Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng

Lượt xem: 1857
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa răng làm bạn mất tự tin dần và dường như có chút mặc cảm và e ngại khi giao tiếp. Ngày nay, với kỹ thuật hiện đại thì thưa răng đã không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Để có được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu qủa với từng trường hợp thì bệnh nhân cần được xác định rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng. Và sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng phổ biến.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng
Tình trạng răng thưa hở kẽ*

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng

Thưa răng là một khuyết thiếu răng miệng và nó ảnh hưởng mạnh đến hình thức thẩm mỹ của hàm răng và khuôn miệng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng và nguyên nhân chủ yếu  làdo yếu tố bẩm sinh, sau đó là yếu tố bệnh lý của răng miệng khiến cho răng bị thưa dần. một yếu tố là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng nữa không thể không kể đến đó là thói quen xấu của chính chúng ta ngay từ bé.

♦   Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng do bẩm sinh

Khi răng sữa mọc lên có sự lệch lạc hay mọc không đúng vị trí, thậm chí là răng mọc ngầm và khi thân răng phát triển thì nó có sự thay đổi, không sát khít vào nhau, khoảng cách giữa các răng lớn hơn khoảng cách bình thường.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng
Răng mọc thưa do thói quen xấu từ nhỏ*

Một hàm răng sữa thưa không đều, khi thay răng mới thì hàm răng cũng trở nên mất cân đối và không đều đặn.

  Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng do bệnh lý răng miệng

Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.  Khi các bệnh lý răng miệng không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng mất răng. Khi răng bị mất, các răng bên cạnh sẽ dịch chuyển, xô đẩy về vị trí khoảng trống mất răng và gây ra khoảng cách giữa các răng dẫn tới hiện tượng thưa răng ở bệnh nhân.

Những trường hợp khi mất răng và thực hiện phục hình răng miệng cũng không tránh được tình trạng thưa răng. Do xương ổ răng ở vị trí mất răng sau một thời gian sẽ dần bị tiêu hủy và các răng thật bên cạnh sẽ bắt đầu nghiên ngả mặc dù có phục hình răng miệng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng
Chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng*

♦   Nguyên nhân dẫn tới tình trạng thưa răng do thói quen xấu 

Cũng như bệnh lý răng miệng, hầu hết các thói quen xấu đều không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Thói quen xỉa tăm hàng ngày sau mỗi bữa ăn, thói quen thở bằng miệng và cả thói quen đẩy lưỡi nữa...đều là nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng thưa không kiểm soát được. Bạn có thể tham khảo các thông tin và cách chữa răng bị thưa tại Nha Khoa Đăng Lưu để khắc phục vấn đề đang gặp phải nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status