Mewing là gì? Hướng dẫn Mewing đúng cách

Mewing là gì? Mewing được nhiều người thực hiện như một phương pháp thẩm mỹ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối mà không cần phải can thiệp dao kéo. Tuy nhiên Mewing có thực sự giúp bạn thay đổi gương mặt không? Các bước luyện tập Mewing như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều video về hiệu quả khi tập Mewing khiến nhiều người thắc mắc Mewing là gì? Để giải đáp vấn đề liên quan đến phương pháp tập cơ này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mewing là gì
Mewing là gì*

Mewing là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn Mewing đúng cách thì hãy tìm hiểu Mewing là gì. Mewing là bài tập cơ được áp dụng phổ biến trong nắn chỉnh răng, nó có chức năng giúp cho đường viền hàm dưới trở nên đẹp và sắc nét hơn. Phương pháp Mewing được giáo sư Mike Mew phát triển đại diện cho trường phái Orthotropics, bao gồm các bài tập giúp điều chỉnh khuôn mặt, miệng và thay đổi cấu trúc xương theo hướng tích cực.

Mewing được thực hiện bằng cách để toàn bộ lưỡi lên trên vòm họng rồi khép môi lại ở trạng thái nghỉ, hai hàm răng đóng lại gần chạm với nhau. Phương pháp này nếu áp dụng thường xuyên, đúng cách sẽ giúp cằm đẹp, mũi cao hơn.

Mewing có tác dụng gì?

Bạn đã biết Mewing là gì rồi, dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các tác dụng của bài tập Mewing đến sự thay đổi của khuôn mặt:
Phát triển khuôn mặt hướng về phía trước: Bài tập Mewing giúp cho sống mũi trở nên cao hơn, đường viền hàm dưới sắc nét, rõ ràng, gương mặt của bạn sẽ thay đổi tích cực mà không cần phải phẫu thuật.

Giúp nâng cơ mặt: Khoảng trống nhỏ giữa lưỡi và vòm miệng đóng vai trò chống trọng lực, nó có tác dụng nâng cơ mặt, giúp bạn có khuôn mặt đẹp hơn.

Mũi cao, cằm thon: Phương pháp Mewing giúp cho hàm trên phát triển và hàm dưới kéo lên nên mũi được cao hơn, cằm thon gọn. Nhưng với người trưởng thành, cấu trúc xương phát triển cứng cáp khó thấy sự thay đổi này. Bạn cần tập ít nhất là 1 đến 2 năm mới nhận thấy có hiệu quả.

Mewing có tác dụng gì
Mewing có tác dụng gì*

Cách thực hiện Mewing đúng cách

  • Để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn cần thực hiện Mewing theo các bước sau đây:
  • Bước 1: Thả lỏng cơ thể, giữ thăng bằng cột sống cổ, hai môi khép lại từ từ.
  • Bước 2: Xác định vị trí đặt lưỡi, đầu lưỡi phải được đặt cách phần lợi răng cửa hàm trên khoảng 1cm, chú ý không cho lưỡi chạm vào răng cửa.
  • Bước 3: Đưa hết toàn bộ phần lưỡi vào vòm miệng phía trên.
  • Bước 4: Nuốt nước bọt nhưng đảm bảo toàn bộ phần lưỡi phải nằm ở hàm trên. Bạn khép hàm lại nhưng chỉ để hàm trên và hàm dưới chạm nhẹ hoặc không nhất thiết phải chạm vào nhau.
  • Bước 5: Giữ nguyên vị trí của răng và lưỡi, tiến hành hít thở bằng mũi thay vì miệng từ 20 đến 30 phút.

Bạn cứ làm thường xuyên sẽ thấy khuôn mặt của mình có sự thay đổi. Sau một thời gian gương mặt của bạn thon gọn, trẻ trung hơn, khắc phục được một số khuyết điểm mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách thực hiện Mewing đúng cách
Cách thực hiện Mewing đúng cách*

Điều gì xảy ra nếu tập mewing sai cách?

Mewing là gì - Đây là phương pháp giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn mà không cần đến sự can thiệp của dao kéo. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn tập Mewing sai cách?

  • Rủi ro đầu tiên có thể xảy ra khi bạn tập Mewing sai cách trong thời gian dài đó là ảnh hưởng tiêu cực đến hình thể của khuôn mặt. Hàm dưới bị kéo lại phía sau hoặc tụt xuống phía dưới làm lệch gương mặt, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
  • Tập Mewing sai làm ảnh hưởng đến vùng cơ đầu cổ khiến cho hàm dưới yếu hơn. Bạn sẽ cảm thấy đau cơ cổ khi ngủ dậy, làm suy giảm chất lượng cuộc sống và tác động xấu đến sức khỏe về lâu dài.
  • Thao tác không đúng trong Mewing sẽ tác động đến khớp hàm, gây ra tình trạng đau nhức hàm thường xuyên, các nhóm cơ mặt có biểu hiện mệt mỏi, xuất hiện quầng thâm mắt.
  • Tập sai làm cho khuyết điểm trước đó của khuôn mặt không được cải thiện mà còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, có thể thấy nếu tập Mewing sai cách sẽ ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt và sức khỏe của bạn, chính vì thế bạn không nên chủ quan.

Những lưu ý khi tập Mewing

Cha ông ta có câu “Sai một li đi một dặm” điều này rất đúng với phương pháp Mewing. Để mang đến hiệu quả tốt nhất khi thực hiện bài tập bạn hãy để ý các vấn đề sau đây:

Những lưu ý khi tập Mewing
Những lưu ý khi tập Mewing*

Mewing là thao tác khá mới lạ, khi kiên trì thực hiện bạn sẽ nhớ được vị trí đặt lưỡi vào. Tuy nhiên vào những ngày đầu tiên bạn có thể khá lúng túng và mất nhiều thời gian.

Để thực hiện Mewing đúng cách bạn cần phải thả lỏng lưỡi chứ không nên gồng lên, đặt hết phần lưỡi vào trong vòm họng.
Khi thực hiện hãy đảm bảo mình có thể hít thở đều bằng mũi, lưu ý không thở bằng miệng.

Mới đầu tập luyện nếu thực hiện đúng, đủ theo các bước bạn sẽ có cảm giác cơ mặt, cằm, xương hàm bị căng lên và có cảm giác hơi khó chịu. Nhưng dần về sau khi cơ thể đã quen bạn không còn cảm giác đó nữa.

Mewing là gì đã giải đáp trong bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu hơn về bài tập cơ được nhiều người áp dụng hiện nay. Mewing nếu thực hiện đúng cách sẽ rất tốt nhưng không nên thần tượng hóa rằng nó có thể làm biến đổi toàn bộ khuôn mặt. Nếu bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng về răng miệng như bị móm, bị hô, hàm lệch thì để lại câu hỏi, các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn giải đáp.

1800 6578
0356739251
1800 6578