Mòn răng vì thói quen chải răng hàng ngày

Lượt xem : 979

Mòn răng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nhưng có một nguyên nhân gây nên tình trạng mòn răng mà không ai ngờ đến đó là mòn răng vì thói quen chải răng hàng ngày. Mọi người luôn cho rằng chải răng hàng ngày chính là một thói quen tốt nhằm mục đích vệ sinh và làm sạch răng miệng hàng ngày. Chứ không ai nghĩ tới, thói quen chải răng có thể gây nên những bệnh lý răng miệng như mòn răng.

 Mòn răng vì thói quen chải răng hàng ngày

Mòn răng vì thói quen chải răng hàng ngày.

Việc chải răng hàng ngày quá thường xuyên với số lượng quá nhiều lần sẽ làm cho răng bị mòn. Và thói quen này càng lâu ngày thì tình trạng mòn răng diễn ra càng nhanh và mạnh. Tại phòng khám nha khoa Đăng Lưu, một số bệnh nhân tới khám bệnh về răng miệng như: sâu răng, mòn răng, răng bị ê buốt…mặc dù họ có thói quen chải răng, vệ sinh răng miệng hàng ngày rất tốt. Một số trường hợp bệnh nhân còn cho biết học chải răng trên 3 lần trong một ngày và họ thường có thói quen chải răng sau mỗi lần ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Có nghĩa là họ chải răng không cố định mà chải bất kỳ khi nào cảm thấy răng miệng bẩn. Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu cho biết : Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh lý răng miệng do quá lạm dụng việc vệ sinh răng miệng. Không phải cứ chải răng nhiều lần, vệ sinh răng miệng thật thường xuyên trong ngày thì sẽ có được hàm răng chắc khỏe và sạch sẽ. 

Mòn răng vì thói quen chải răng hàng ngày

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Việc chải răng quá số lượng cho phép trong một ngày, với hành động chải răng, cọ sát lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong ngày và thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ làm mòn răng. Khi răng bị mòn sẽ phần nào ảnh hưởng tới men răng. Có nghĩa là men răng cũng bị bào mỏng do bề mặt men răng tiếp xúc trực tiếp với các sợi lông của bàn chải. Men răng bị mòn sẽ không còn khả năng bảo vệ và bao bọc lớp ngà răng nhạy cảm, mỏng anh phía trong. Từ đây nó sẽ có những tác động ảnh hưởng tới lớp ngà răng, hệ thống dây thần kinh nằm trong tủy, nói một cách khác là khi men răng bị tổn thương, vi khuẩn sẽ có điều kiện tấn công vào cấu trúc răng và làm chết răng. Xương ổ răng vì thế sẽ bị tiêu hủy dần dẫn tới tình trạng mất răng. Làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của răng miệng.

Mòn răng vì thói quen chải răng hàng ngày

Để hạn chế được những nguy hiểm xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng của bạn thì ngay từ lúc này bạn cần phải có những biện pháp phòng tránh hợp lý. Đầu tiên là nên tuân thủ theo những chỉ dẫn của nha sĩ trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Nếu bạn thấy sức khỏe răng miệng đang có những vấn đề hoặc những tổn thương nhẹ thì nên đến phòng nha để được bác sĩ kiểm tra và có biện pháp khắc phục ngay. Ngăn ngừa tình trạng xấu có thể xảy ra.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right