Viêm lợi trùm là bệnh gì ?

Lượt xem : 2816

Viêm lợi trùm là bệnh gì ?.

Viêm lợi trùm là một bệnh lý răng miệng và thường xuất hiện phổ biến ở những trường hợp bệnh nhân đang có răng khôn mọc. Hầu hết mọi người sẽ phải đau đầu với những cơn đau do răng khôn mọc, bởi răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng khi toàn bộ răng hàm đã mọc đầy đủ và nó bắt đầu mọc khi chúng ta đang bước vào tuổi rường thành. Hiện tượng mọc răng khôn ít nhiều sẽ gây nên những biến chứng và viêm lợi trùm chính là một biến chứng phổ biến nhất. 

Viêm lợi trùm là bệnh gì ?

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi phía trong hàm bao phủ lên bề mặt răng khôn làm cho răng khôn bị mắc kẹt lại và không thể tiếp tục mọc được nữa, Hiện tượng này sẽ gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân trong một thời gian dài. Nếu bệnh viêm lợi trùm không được điều trị kịp thời nó sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Khi phần lợi trùm lên bề mặt răng, nó ngăn cản không cho răng khôn mọc, Vì thế các vụn thức ăn rất dễ bám vào và mắc vào kẽ giữa lợi và răng rất khó để làm sạch. Các vụn thức ăn này tổn tại trong kẽ răng lâu ngày cùng với các axit trong nước bọt sẽ tạo nên vi khuẩn gây nên những viêm nhiễm có hại cho răng. Sau đó nó sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

Viêm lợi trùm là bệnh gì ?

Bệnh viêm lợi trùm sẽ cản trở tình trạng mọc lên bình thường của răng khôn. Nó gây ra những cơn đau kéo dài và gây ảnh hưởng tới người bệnh. Làm cho người bệnh không thể ăn uống được do những cơn đau khó chịu.

Khi thức ăn bám vào và không được làm sạch sẽ làm cho phần lợi ngày càng sưng phồng to hơn và triệu chứng này sẽ kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị.

Viêm lợi trùm là bệnh gì ?

Để khắc phục tình trạng viêm lợi trùm do răng khôn mọc bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn cũng như đưa ra cách điều trị thích hợp với tình trạng bệnh của bạn. Hiện nay tại các nha khoa có rất nhiều biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng bệnh viêm lợi trùm trong đó có một số phương pháp thường được sử dụng và có hiệu quả cao đó là : Cắt lợi trùm, biện pháp này được áp dụng với những đối tượng bệnh nhân có răng khôn mọc lên thẳng hàng với cung hàm, biện pháp điề trị thứ 2 là nhổ răng khôn, biện pháp này được áp dụng với những trường hợp bệnh nhân có răng khôn mọc lệch khỏi cung hàm. Ngoài ra còn có một số phương pháp điều trị khác như : tri hoãn tạm thời và trì hoãn duy trì…Những biện pháp này thường được áp dụng với một số trường hợp bệnh nhân đang có bệnh lý về máu hoặc chưa có điều kiện để điều trị khỏi. 

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí hãy liên hệ với nha khoa Đăng Lưu để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right