Trồng răng Implant mất bao lâu?

Lượt xem: 4636
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Implant là kỹ thuật trồng răng mới, hiện đại và là lựa chọn an toàn cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng bị gãy rụng. Chính vì vậy, những thông tin như trồng răng Implant mất bao lâu? trồng răng implant như thế nào? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Kỹ thuật cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp trồng răng thường nên cấy ghép Implant đang ngày càng trở thành xu thế trong việc phục hình nha khoa. Trồng răng Implant không những nhanh chóng giúp bệnh nhân phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật mà kỹ thuật cấy ghép Implant còn đặc biệt đề cao tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

 trồng răng Implant

Hàm răng toàn vẹn sau khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant như thế nào?

Đối với các kỹ thuật trồng răng thông thường: Cầu răng, làm răng sứ, chụp răng,... Bác sĩ buộc phải mài đi các răng kế cạnh răng mất đối với phương pháp cầu răng hoặc một phần chân răng thật đối với phương pháp chụp răng để tạo nên một trụ răng để làm chỗ dựa và cố định răng giả. Với cách làm này cũng nhanh chóng cho bệnh nhân hàm răng đều, phục hồi được chức năng ăn nhai bình thường nhưng lại có nhược điểm là có thể khiến răng bên cạnh chết tủy, bị giảm tuổi thọ và có nguy cơ xuất hiện các bệnh lý quanh răng.

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

Nhưng với kỹ thuật Implant thì khác, trụ răng sẽ được làm bằng một loại kim loại hoặc hợp kim thích hợp với cơ địa và không bị mài mòn hay rỉ do tiếp xúc với các hợp chất hữu cơ, nước bọt trong khoang miệng nhạy cảm. Thông thường trụ răng được làm bằng chất liệu Titan - bền chắc và thân thiện với xương hàm.

cấy ghép Implant

Khách hàng sau khi cấy ghép Implant

Trụ răng bằng kim loại Titan sẽ được bác sĩ đặt vào vị trí mất răng sau đó chụp răng sứ bao lên giúp cho bạn có thể ăn nhai thoải mái. Hơn nữa trồng răng Implant có thể tồn tại trong thời gian rất dài, thậm chí tồn tại được cố định nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách. Đặc biệt, trồng răng Implant ngăn chặn được sự tiêu xương, giúp cho xương hàm của bạn khỏe mạnh và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Trồng răng Implant mất bao lâu? 

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thường thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

Trồng răng implant mất bao lâu

Nhưng thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với một khoảng thời gian dao động trong 3 trường hợp dưới đây : 

Các thao tác đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút. 

Trường hợp 1

Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2

Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1 - 3 tháng. Bác sĩ chuyên khoa phục hình Nha Khoa Đăng Lưu sẽ trực tiếp điều trị nâng xoang ghép xương cho khách hàng.

nha khoa implant uy tín

Bác sĩ tiến hành cấy ghép Implant trong phòng vô trùng

 

Tại Nha Khoa Đăng Lưu việc cấy ghép Implant được thực hiện trực tiếp bởi Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 - 2004 có chuyên môn sâu đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm với sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại. Cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ nhân viên, hộ tá có kiến thức sâu đã được đào tạo bài bản giúp ca phục hình diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Để được thăm khám và biết thêm chi tiết về vấn đề " trồng răng Implant mất bao lâu ?" hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu - Chúng tôi tự hào vì đem lại nụ cười hoàn mỹ cho quý khách hàng.

niềng răng mắc cài kết hợp neo chặn minivis

Trồng răng implant mất bao lâu

công nghệ Implant

Lễ kí chuyển giao công nghệ Implant với công ty DIO - Hàn Quốc

Đến Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về trồng răng Implant mất bao lâu? Bởi vì, thời gian phục hình răng Implant lâu hay mau phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tình trạng răng hàm của mỗi người.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578