Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng

Lượt xem: 1816
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thông thường, trẻ sẽ bắt đầu mọc chiếc răng sữa đầu tiên vào khoảng tháng thứ 6 cho tới tháng thứ 9. Nhưng ở một số trẻ thì quá trình mọc răng diễn ra chậm hơn. Có thể đã qua mốc 1 tuổi rồi mà trẻ vẫn chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ sắp mọc răng, điều này thường hay làm cho các bậc phụ huynh lo lắng, ăn ngủ không yên vì sợ con mình mắc bệnh lý gì. Qúa trình mọc răng của bé thường dẫn theo các bệnh lý hoặc các triệu chứng đi kèm gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của bé. Sau đây là mộ số nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng mà các bậc phụ huynh cần chú ý.

Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng
Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng

Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng

♦   Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng do di truyền.

Yếu tố di truyền là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của trẻ. Nếu trong gia đình mà có những người có tiền sử chậm mọc răng rồi thì các phụ huynh không cần phải lo lắng gì nhiều vì rất có thể bé con nhà mình chậm mọc răng là do yếu tố di truyền mà thôi. 

♦   Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng do bệnh lý

Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng
Bảo vệ răng miệng cho trẻ

Những trẻ vướng vào các vấn đề liên quan tới hội chứng down hoặc các vấn đề về tuyến yên không bình thường..đều gây ra tình trạng mọc răng chậm. Tuy nhiên ở những trẻ này thì cha mẹ cần phải đưa con đi kiểm tra và xác định thật rõ nguyên nhân.

♦   Nguyên nhân khiến cho trẻ chậm mọc răng do tổn thương và các bệnh viêm nhiễm nướu

Những tác động từ bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của trẻ. Các bệnh lý răng miệng có thể làm viêm nhiễm và ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của trẻ. Hay những va chạm mạnh từ ngoại lực tác động vào cũng làm răng bé mọc không đều, chiếc cao, chiếc thấp, chiếc nhô lên cao chiếc lại nhún xuống. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình mọc răng cố định sau này của trẻ. Nếu ngoại lực làm cho răng sữa của trẻ bị gãy hoặc bị mất sớm so với thời gian răng cố định mọc nó cũng ảnh hưởng tới vấn đề mọc răng cố định và thẩm mỹ khoang miệng trẻ sau này. Nên các mẹ cần phải chú ý chăm sóc trẻ tránh cho trẻ bị tác động bởi ngoại lực, các yếu tố bên ngoài.

Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng 0
Quá trình mọc răng của trẻ

  Nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng do trẻ bị suy dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày không đủ chất, bé uống quá ít sữa hoặc không chịu uống sữa cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng. Tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng do thiếu canxi ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian và quá trình mọc răng sữa ở trẻ em. Vì canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu của răng, và sự phát triển của mầm răng.

Trên đây là một số nguyên nhân mà Nha Khoa Đăng Lưu muốn chia sẻ để bạn biết vì sao trẻ chậm mọc răng mà các bậc phụ huynh cần phải chú ý. Khi thấy bé con mình đã tới độ tuổi mọc răng sữa mà vẫn không thấy xuất hiện các dấu hiệu cho thấy bé sắp mọc răng thì các mẹ cần chú ý theo dõi và đưa bé đi khám nha khoa để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status