Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc

Lượt xem: 2076
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng mọc chen chúc là một tình trạng răng miệng nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề sức khỏe răng miệng. Làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng do sai lệch khớp cắn, làm ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ và đặc biệt nó còn gây ảnh hưởng tới vấn đề tâm lý của khổ chủ. Theo các chuyên gia nha khoa một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc chen chúc là do bẩm sinh hoặc do bệnh lý...

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc
Hình ảnh minh họa răng mọc chen chúc

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc chen chúc

Do di truyền

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng răng mọc chen chúc. Khi sinh ra, trẻ đã có cung răng hẹp với những chiếc răng bình thường hoặc răng to bất thường. Hay trong trường hợp người có cung răng bình thường nhưng lại có răng to bất thường cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc chen chúc, xô lấn nhau.

Do sự tiến hóa của loài người

Con người hiện đại thường ăn những thực phẩm mềm cho nên xương hàm kém phát triển và không đủ chỗ cho răng mọc gây nên những xô đẩy, chen lấn nhau.

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc
Các trường hợp răng mọc lộn xộn

Nguyên nhân do bệnh lý

Bệnh còi xương làm cho răng kém phát triển hoặc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu...thường gây ra tình trạng bị mất răng vì thế các răng hàm thường xô lấn, di chuyển, chen ra vị tí mất răng gây nên tình trạng chen chúc nhau.

Những tác hại của việc răng mọc chen chúc nhau

Tình trạng răng mọc xô đẩy, chen chúc nhau gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. tác hại đầu tiên phải kể đến là tình trạng răng miệng bẩn do tình trạng răng chen chúc làm việc vệ sinh răng miệng hằng ngày rất khó mà sạch sẽ được. Vì thế các mảng bám thức ăn vẫn có cơ hội bám dính trong các kẽ của răng lâu ngày tạo nên vôi răng. Các mảng bám vôi răng đóng chắc ở chân răng và các kẽ răng chen chúc nhau rất khó mà làm sạch được.

Nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc
Răng mọc chen chúc là nguyên nhân gây cao răng, mảng bám trên răng

Bởi những mảng vôi răng bẩn bám dính trên bề mặt răng miệng và trong các kẽ răng nên nguy cơ mắc các bệnh như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu rất dễ chúng làm cho khớp cắn không chắc chắn. Làm cho bệnh nhân dễ bị mỏi thớ thái dương hàm. Đặc biệt tình trạng răng chen chúc làm cho cung răng hẹp hơn tạo nên sự bất cân xứng không hài hòa với khuôn mặt làm mất thẩm mỹ khuôn miệng và nét hài hòa của khuôn mặt.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi về nguyên nhân và tác hại của răng mọc chen chúc. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status