Tác hại của bệnh viêm nướu răng

Lượt xem : 1637

Viêm nướu răng là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm, nó gây ra những hậu quả xấu không lường trước được ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe răng miệng của người bệnh. Theo như kiến thức nha khoa thì đây là một căn bệnh nhẹ nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị kịp thời. Còn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra những tác hại không tốt. Tác hại của bệnh viêm nướu răng là gì ?. Sau đây là một số tác hại của bệnh viêm nướu răng giúp bệnh nhân thấy được tầm nguy hiểm của viêm nướu răng và có cách phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả.

Tác hại cảu bệnh viêm nướu răng

Bệnh viêm nướu răng làm mất răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tác hại của bệnh viêm nướu răng.

Viêm nướu răng là căn bệnh có căn nguyên trực tiếp từ việc vệ sinh, chăm sóc sức khỏe không tốt của nhiều người. Việc chải răng không đúng cách, không đúng theo kỹ thuật. Sẽ làm tồn lại nhiều vụn thức ăn bám dính trên các kẽ răng và lâu ngày tạo nên các mảng bám vôi răng bám dính vững chắc trên khoang miệng, vôi răng chính là môi trường hoạt động và là nơi trú ngụ của hàng nghìn loại vi khuẩn có hại cho răng miệng. Chúng tấn công nướu răng gây nên những viêm nhiễm và gây ra những triệu chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Sau đây là một số tác hại của bệnh viêm nướu răng mà bạn cần lưu ý

Tác hại của bệnh viêm nướu răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nướu răng có nhiệm vụ bao bọc và bảo vệ chân răng. Nhưng một khi nướu răng đã bị bệnh làm cho sức khỏe của nó xuống cấp trầm trọng, nó không thể tiếp tục bảo vệ chân răng được nữa hoặc bảo vệ chân răng một cách yếu ớt. Ban đầu nướu sẽ bị bóc tách khỏi chân răng và dịch chuyển dần về phía chóp răng, làm chân răng lộ ra bề mặt gây nên bệnh tụt nướu. Tình trạng này sẽ làm cho  cổ chân răng bị mòn dần, men răng và cement chân răng bị mất gây ảnh hưởng tới ngà răng. tạo ra những cơn đau và ê buốt khi có vật kích thích.

Nướu răng bị viêm và không có cách khắc phục kịp thời nó sẽ gây lây lan sang các khu vực quanh răng khác, làm cho chân răng bị lung lay, xương ổ răng bị tiêu dần dẫn tới hiện tượng mất răng. Làm chống vị trí trên khung hàm và trông và rất mất thẩm mỹ.

Tác hại của bệnh viêm nướu răng

Nướu răng bị viêm nhiễm còn gây ra các triệu chứng như những cơn đau âm ỉ kéo dài, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý người bệnh. Làm bệnh nhân không ăn và không ngủ được, gây ra những xáo trộn trong sinh hoạt thường ngày. Hiện tượng hôi miệng xuất hiện do viêm nhiễm nướu răng làm cho người bệnh cảm thấy tự tin, mặc cảm khi giao tiếp và không muốn đối diện với người khác. Làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và công việc.

Trên đây là một số tác hại của bệnh viêm nướu răng. Để hạn chế những tác hại nguy hiểm này, bạn cần theo dõi sức khỏe răng miệng thường xuyên và có những biện pháp khắc phục kịp thời. Nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần theo những lời khuyên của các nha sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right