Nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng

Lượt xem: 2550
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khám răng đoán bệnh là một thực tế đầy đủ cơ sở khoa học không còn xa lạ với nhiều người nhất là với những bác sĩ nha khoa thì việc nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng là việc rất dễ dàng và có lẽ là những kiến thức sơ khai của ngành nha học.

Việc nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng là có cơ sở khoa học và người thực hiện luôn có kiến thức chuyên môn trong nghề. Sau đây bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng để giúp bạn phần nào xác định được thực tại sức khỏe răng miệng của mình là như thế nào. Từ đó bạn sẽ có cách ngăn ngừa, đề phòng hoặc điều trị kịp thời, tránh được những tình trạng sức khỏe răng miệng xấu nhất mới lật đật đi gặp bác sĩ.

Nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng-1
Nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Một số cách nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng

Răng trắng sáng, bóng khỏe

Nếu bạn có hàm răng trắng sáng, bóng khỏe thì chẳng cần lo lắng gì đâu nhé. Điều này chứng tỏ bạn có một hàm răng chắc khỏe và sức khỏe răng miệng của bạn tốt. Công việc của bạn chỉ cần hàng ngày vệ sinh sạch sẽ, chăm bẵm cho hàm răng, khuôn miệng của mình thật tốt và cẩn thận để răng mãi sáng bóng cũng như để đề phòng tình trạng bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. Nếu cẩn thận hơn thì bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để chắc chắn mình luôn có hàm răng khỏe mạnh.

Nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng-2
Hàm răng trắng sáng*

Răng trắng, đẹp nhưng xuất hiện nhiều đốm trắng li ti trên bề mặt răng

Nếu bỗng dưng hàm răng trắng đẹp của bạn có xuất hiện các đốm trắng sữa li ti không đều nhau trên bề mặt răng thì có thể chế độ dinh dưỡng của bạn đang thừa chất fluor. Tình trạng cơ thể thừa fluor sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn cho sức khỏe và biểu hiện đầu tiên cho thấy là tình trạng sức khỏe răng miệng bị xuống cấp. Bề mặt răng bị phá hủy, men răng bị tổn thương và xuất hiện các đốm trắng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm răng bị xỉn màu, ảnh hưởng nặng tới sức khỏe răng miệng vì thế bạn nên tới bác sĩ nha khoa để được điều trị sớm.

Nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng-3
Răng xuất hiện các đốm trắng sữa li ti không đều*

Răng bị ố vàng, nhiễm màu

Răng bạn bị ố vàng, nhiễm màu nặng chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe răng miệng. Có thể răng miệng bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nặng gây nên những tổn thương cho răng mà biểu hiện đầu tiên là màu sắc răng bị biến đổi. Sau đó sẽ là men răng bị tổn thương.

Tình trạng màu sắc răng của bạn bị ố vàng, nhiễm màu còn do men răng trên bề mặt răng miệng của bạn đã quá dày và bạn nên đi cạo cao răng sạch sẽ. Nếu để tình trạng này tiếp diễn có thể bạn sẽ mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu và đặc biệt là viêm nhiễm nha chu gây tổn thương tới chân răng và mất răng.

Nhìn màu sắc răng đoán sức khỏe răng miệng-4
Vôi răng gây tụt lợi*

Nếu răng miệng bạn có sự thay đổi màu sắc đột ngột thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân và có cách điều trị sớm nhé.