Nhổ răng khôn có khó không ?

Lượt xem : 1907

Răng khôn mọc không đúng vị trí gây đau nhức và khó chịu cho người bệnh, thế nên việc nhổ răng khôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có khó không? còn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người.

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng, không gây đau đớn cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tìm hiểu quy trình nhổ bỏ răng khôn dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về kỹ thuật điều trị chiếc răng đặc biệt này.

Quy trình nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào?

Răng khôn mọc lệch mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho xương hàm và những chiếc răng khác, nên việc nhổ răng khôn là điều cần thiết. Với quy trình nhổ răng khôn hiện đại được hỗ trợ bởi thiết bị siêu âm tiên tiến, các bạn có thể yên tâm điều trị mà không cần phải lo lắng nhổ răng khôn có đau không, có ảnh hưởng gì không?

thăm khám

Thăm khám và chụp X quang trước khi nhổ răng khôn

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quan khoang miệng để xác định tình trạng mọc răng khôn của các bạn. Khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Tiến hành nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh, rồi mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.

Nhổ răng khôn có khó không?

Nhổ răng khôn có khó không?

Đóng vết thương

Bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường. Bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10 -15 phút máu sẽ ngưng chảy.

Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Khách hàng cần tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ để kiểm tra vết thương và nếu có biểu hiện bất thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp điều trị kịp thời.

Nhổ răng khôn có khó không ?

Theo quan niệm của người Việt Nam xưa, răng khôn là chiếc răng mọc chậm nhất nhưng nó mang lại cho người đó rất nhiều may mắn, sự thông minh và chứng tỏ đã trưởng thành về ý thức. Nhưng liệu nó có may mắn hay không khi chiếc răng này mang đến cho ta khá nhiều phiền toái.

Việc mọc răng khôn lệch hay ngầm đều gây ra những biến chứng cho bệnh nhân. Các bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên nhổ bỏ chiếc răng khôn biến chứng để đảm bảo sức khỏe cho toàn hàm.

nhổ răng khôn

Răng khôn biến chứng gây đau nhức và sưng tấy

Mỗi người trưởng thành có khoảng 32 cái răng nhưng do một số nguyên nhân mà một số người răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm. Tình trạng này khiến cho việc nhai thức ăn và vệ sinh răng miệng gặp khó khăn hơn.

Cái răng mọc lệch này nhồi nhét thức ăn lâu ngày sẽ gây ra viêm nhiễm, sưng đỏ, tạo mủ và cứng hàm. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ phá hủy các xương và cả các răng xung quanh, trường hợp nặng nó làm viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết…

Răng khôn này mọc ngang sẽ làm ảnh hưởng tới răng bên cạnh thức ăn sẽ tích tụ trong kẽ răng gây viêm nhiễm phá hủy răng,rất khó vệ sinh. Răng bên cạnh răng khôn là răng cối có vai trò rất quan trọng trong việc nghiền thức ăn.

Khi nào nên nhổ bỏ răng khôn?

Các trường hợp được chỉ định nhổ bỏ răng khôn là răng mọc ngầm hoặc lệch gây: đau nhức, viêm sưng, sâu răng,… Răng mọc lệch ra khỏi cung răng, không tham gia vào việc nhai gây trở ngại cho vệ sinh răng miệng.

Nhổ răng theo yêu cầu của chỉnh hình răng mặt và phục hình. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia, việc nhổ dự phòng răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch giúp tránh những tai biến đau nhức về sau và công việc hậu phẫu trở nên đơn giản hơn.

nhổ răng khôn mọc ngầm

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Đăng Lưu không đau nhờ công nghệ DentalVibe

Hơn nữa việc nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ không cần gây mê mà chỉ cần gây tê. Vì thế, bạn có thể an tâm về độ an toàn của ca nhổ bỏ mối nguy hiểm này.

24 giờ sau khi nhổ răng, chảy máu có thể xuất hiện trong vài giờ đầu. Sưng cũng có thể xuất hiện ở vùng nhổ răng tùy thuộc vào độ khó của răng nhổ và cơ địa của mỗi người.

Khi thuốc mê hết tác dụng thì bện nhân có phản ứng đau, cường độ đau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Bạn có thể chườm đá và uống thuốc theo đơn kê của nha sỹ để giảm sưng đau.

Với công nghệ hiện đại và tay nghề cao của Bác sỹ Nha khoa Đăng Lưu, chiếc răng khôn dù “cứng đầu” đến đâu cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn có đau đớn không hay nhổ răng khôn có khó không nhé!

.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right