Những ảnh hưởng của nước uống có ga tới răng miệng

Lượt xem: 1850
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nước uống có ga chính là một trong những tác nhân gây hại hàng đầu cho sức khỏe răng miệng. Nước uống có ga không những làm cho răng chết dần mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ bề mặt. Sau đây là những ảnh hưởng của nước uống có ga tới răng miệng mà bạn chưa biết. 

Những ảnh hưởng của nước uống có ga tới răng miệng-1
Nước có ga có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không

Những ảnh hưởng của nước uống có ga tới răng miệng

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng hiện nay có khá nhiều thức loại thức uống có ga khác nhau và những loại thức uống này có thể gây nguy cơ sâu răng đáng kể. Không chỉ ở trẻ em mà ngay cả những người lớn tuổi cũng thích sử dụng những loại thức uống này vì vậy nếu không thay đổi có thể gây nên các tình trạng xấu cho răng miệng như sâu răng, viêm lợi, tăng cân, béo phì…Vậy bí quyết nào để khắc phục tình trạng này.

Những ảnh hưởng của nước uống có ga tới răng miệng-2
Uống nhiều nước có ga gây mòn men răng

♦    Dù là trẻ em, thanh niên hay người lớn tuổi đều phải giảm lượng tiêu thụ nước uống giải khát mà thay vào đó là những thức uống ít đường và aicd như nước lọc, sữa, nước ép trái cây nguyên chất.

♦    Nếu bạn uống nước ngọt khi tham gia buổi tiệc hoặc muốn uống một chút để giúp tốt cho hệ tiêu hóa thì sau khi uống nước giải khát bạn nên dùng nước súc miệng để làm giảm lượng acid bên trong răng miệng để vi khuẩn không có cơ hội tấn công và tạo bề mặt men răng.

Những ảnh hưởng của nước uống có ga tới răng miệng-3
Nước có ga khiến răng bị ố vàng

♦    Nên dùng các loại kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluor bởi fluor giúp bạn giảm được sâu răng và làm chắc men răng. Có thể khi đến với nha sĩ bạn sẽ được khuyên dùng các một loại nước súc miệng không cần kê đơn hay là một loại thuốc súc miệng kê đơn tùy theo tình trạng răng miệng của bạn. Đôi khi họ cũng sẽ chỉ định cho bạn sử dụng loại kem đánh răng và nước súc miệng nào.

♦   Tập thói quen vệ sinh răng miệng tốt hơn đồng thời nên đến nha khoa định kỳ 6 tháng một lần để sức khỏe răng miệng của bạn không bị giảm sút.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề do thói quen sinh hoạt ăn uống không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, bạn nên đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn điều trị tình trạng đang gặp phải.