Tại sao phải điều trị nội nha

Tại sao phải điều trị nội nha ?.

Điều trị nội nha hay còn có tên gọi khác là điều trị tủy răng, đây là một quy trình điều trị nha khoa cần thiết đối với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị ảnh hưởng nặng khi mà tủy răng bị hỏng, bị tổn thương, bị hoại tử hoặc bị chết. Một khi răng miệng bệnh nhân rơi vào những tình trạng này thì điểu trị nối nha là một chỉ định cần thiết thậm chí là bắt buộc để duy trì được hàm răng khỏe mạnh.

Tại sao phải điều trị nội nha 1

Ở những cá thể răng khẻo mạnh thì tủy răng được xem như là nguồn sống là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho răng phát triển. Tủy răng thực chất là một mô liên kết đặc biệt, giàu mạch máu và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy, được bao quanh bởi mô cứng của răng hay còn gọi là men và ngà răng .

Tủy răng có chức năng ” cảm nhận ” những cảm giác “đau” khi có các kích thích tác động lên răng như : chấn thương, nhiệt độ nóng, lạnh, hóa chất…( ví dụ khi uống nước đá, răng có cảm giác ê buốt bởi độ lạnh ) và tham gia công việc nuôi dưỡng và sửa chữa ngà răng, góp phần duy trì sự sống và lành mạnh của răng.

 

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Còn ở những răng đã có tủy bị tổn thương thì chức năng răng không còn được đảm bảo nữa, và một khi tủy răng bị chết thì chiếc răng đó cũng xem như bị chết và nó không thể cảm nhận được những cảm giác từ bên ngoài hoặc không thể thực hiện được chức năng ăn nhai thông thường nữa. Trong trường hợp này thì việc điều trị nội nha có tác dụng duy trì răng và chỉ để  một mục đích đó là tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

 

Tại sao phải điều trị nội nha ?

Khi tủy răng bị tổn thương hoặc bị chết, nó sẽ gây ra những triệu chứng như : đau đớn, nhức nhói và ê buốt, cao răng bám đầy mặt răng tạo mùi hôi khó chịu và nhất là tình trạng răng bắt đầu bị suy yếu, xương ổ răng bắt đầu có dấu hiệu tiêu hủy dẫn tới tình trạng răng bị mất. Vấn đề này không những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Răng không còn thực hiện được chức năng ăn nhai càng không thể có tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Tại sao phải điều trị nội nha 3

Tới giai đoạn này bệnh nhân mới bắt đầu có những điều trị thì đã quá muộn, thời gian điều trị sẽ kéo dài, tốn kém và không thể điều trị được một cách hiệu quả và ít nhiều sẽ để lại những di chứng không tốt.

Vì những lý do trên mà tốt nhất bệnh nhân nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện ra bệnh lý kịp thời và có những bước điều trị dứt điểm đúng lúc, nhằm có được hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ.

1800 6836
0356739251
1800 6578