Những thói quen có hại cho răng

   Việc giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có một sức khoẻ răng miệng tốt. Vì vậy, để có một hàm răng luôn khỏe mạnh, sáng bóng, không sâu răng thì bạn nên loại bỏ những thói quên có hại cho răng.

Những thói quen có hại cho răng

Những thói quen có hại cho răng

* Thói quen ăn vặt nhiều và không đánh răng sau khi ăn: khi bạn ăn thì các mảng bám kết hợp với đường và tinh bột sẽ sinh ra acid tấn công men răng làm răng bị sâu, ăn vặt quá nhiều và không đánh răng sau ăn sẽ làm quá trình phá hủy men răng diễn ra nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng.

* Ăn đồ quá nóng, quá lạnh, dùng răng cắn mạnh vào vật cứng, ra sức xé thức ăn quá dai: những thói quen sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng, xuyên qua lớp men răng gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong răng như tủy răng và chân răng, có thể làm  ê răng, hỏng lớp men răng và tủy răng.

Những thói quen có hại cho răng* Không khám răng và làm sạch cao răng định kỳ: Việc khám răng định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề bất thường về răng miệng để điều trị kịp thời, việc lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần có tác dụng giúp cho răng luôn sạch sẽ và tránh được bệnh nha chu.

* Xỉa răng quá nhiều và quá lâu: Xỉa răng bằng tăm là một thói quen không tốt, sẽ làm rộng các kẽ răng, làm thức ăn dễ bị mắc lại sau ăn và gây tổn thương lợi.

* Sâu răng nhưng không trám: Khi bạn phát hiện mình bị sâu răng thì  bạn nên đến nha sĩ  để trám, chữa tuỷ hoặc nhổ răng nếu cần thiết, điều này giúp bảo vệ hàm răng và chống lại nguy cơ răng bị lung lay, rụng răng.

Những thói quen có hại cho răng

* Dùng bàn chải không tốt: Bạn không nên dùng bàn chải cứng và quá cũ vì sẽ dễ gây tổn thương cho răng và nướu, tốt hơn là nên thay bàn chải 3 tháng 1 lần.

     Như vậy, để có một hàm răng luôn trắng bóng và khỏe mạnh chúng ta cần hạn chế các loại thức ăn, đồ uống gây hại cho răng đã nêu ở trên, loại bỏ những thói quen có hại cho răng miệng. Bạn nên đánh răng sau khi ăn, thời gian đánh răng trung bình là 2 phút, bạn nên chải kỹ các mặt cảu răng, chải theo chiều dọc, từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp làm sạch những kẽ răng một cách hiệu quả. Khi đánh răng xong, bạn nên dùng nước xúc miệng để làm sạch mọi ngóc ngách trong miệng.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu