Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ

Răng bọc sứ là những chiếc răng giả được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau nhằm thay thế cho răng thật khi mà răng thật gặp phải những vấn đề như: sứt, gãy, vỡ lớn hay bị mất hết. Thậm chí những chiếc răng thật bị nhiễm màu và không thể tẩy trắng cũng có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ để khắc phục.

Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với răng bọc sứ bệnh nhân không những có được hàm răng thẩm mỹ mà những chiếc răng bọc sứ còn có thể thực hiện chức năng ăn nhai một cách bình thường như răng thật. Và đề đạt được hiệu quả cao thì thường kỹ thuật bọc sứ phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao kết hợp với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Sau khi quá trình bọc sứ hoàn thành một số vài trường hợp, không nhiều, có xuất hiện một vài tai biến và biến chứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ là những gì chúng ta cùng tìm hiểu.

Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ

Đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ

Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ-2
Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ*

Sau khi bọc răng sứ xuất hiện tình trạng đau nhức là rất bình thường. Thông thường, sau khi quy trình kết thúc thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức và cảm giác này sẽ hết trong khoảng 24 giờ. Tuy nhiên, có những trường hợp tình trạng đau nhức răng kéo dài rất lâu mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bệnh nhân bị viêm tủy răng sau khi điều trị hoặc cũng có thể do bác sĩ chưa điều trị triệt để tình trạng viêm tuy răng trước khi làm bọc răng sứ.

Tình trạng đau nhức cũng có thể do bác sĩ mài quá nhiều và can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng cho nên sau khi kết thúc bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ-3
Viêm lợi sau bọc sứ*

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ cũng là một tai biến rất thường hay xảy ra nếu như bác sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng, mài cùi răng quá dày khiến cho vi khuẩn tấn công vào bên trong và làm tổn thương cùi răng bên trong kết hợp với làm tổn thương các mô mềm.

Tình trạng viêm lợi cũng có thể xuất hiện do nguyên nhân là bệnh nhân bị dị ứng với răng giả.

Hôi miệng sau bọc sứ

Sau khi bọc răng sứ bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt cùng với việc nhồi nhét thức ăn nên tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng xảy ra. 

Hôi miệng sau bọc sứ còn do một nguyên nhân nữa đó là do trong quá trình sản xuất labo làm sai kỹ thuật khiến cho răng miệng sau bọc sứ bị hôi miệng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tai biến và biến chứng trong bọc răng sứ mà bạn cần biết. Hi vọng bài viết đã cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Nếu còn điều gì thắc hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578