Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Chào Bác sĩ! Hàm răng của em bị thưa nên mỗi khi cười hay nói chuyện với mọi người xung quanh em rất ngại. Mọi người khuyên em nên đi niềng răng cho răng khít lại, đều đặn hơn, nhưng em đang lo lắng không biết niềng răng có làm răng yếu đi không? Bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn.

(Hồng Loan- Tân Phú)

Trả lời:

Chào bạn!

Nha Khoa Đăng Lưu cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với băn khoăn niềng răng có làm răng yếu không chúng tôi xin giúp bạn ngay sau đây:

Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

- Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng hiện đại giúp sắp xếp lại răng ngay ngắn trên cung hàm cho các trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng mọc lộn xộn, hô, móm, thưa,..mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như một khớp cắn chuẩn xác. Hay nói cách khác là niềng răng sẽ sử dụng các khí cụ tháo lắp hay cố định để tác động lên răng một lực, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

* Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

- Với những hiệu quả mà niềng răng mang lại đã cho thấy phương pháp này sẽ không làm cho răng bạn yếu đi mà ngược lại nó giúp cho bạn có một hàm răng đều đặn, giúp tăng lực nhai khi khớp cắn giữa hai hàm khít sát với nhau, đồng thời giúp khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. Kỹ thuật niềng răng sẽ đạt được hiệu quả cao khi và chỉ khi bạn “ chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ, lựa chọn cho mình một điạ chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và Bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng cũng như có con mắt tinh tường có thể nhận biết được hướng mà răng di chuyển một cách chính xác.

Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

 Khi quá trình niềng răng được tiến hành bởi một Bác sĩ giỏi, đúng kỹ thuật, thuần thục trong thao tác gắn mắc cài  và tuân thủ theo đúng quy trình qua từng giai đoạn niềng răng thì sẽ đảm bảo được hiệu quả, sức khỏe răng miệng cũng như mang lại cho bệnh nhân một khuôn miệng thẩm mỹ.

Quy trình niềng răng tại trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu sẽ trải qua các bước sau:

-  Thăm khám, chụp X- Quang và tư vấn: Với những dữ liệu có được sẽ giúp Bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng lệch lạc của răng và xương hàm, sau đó lên phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân kế hoạch điều trị cụ thể về thời gian, chi phí và những điều cần tuân thủ trong suốt quá trình niềng răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ lấy dấu hai hàm răng của bệnh nhân để thiết kế mắc cài phù hợp.

- Khi mắc cài đã được sản xuất, Bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định lên bề mặt răng cùng với sự hỗ trợ của thun và dây cung để tạo lực kéo vừa đủ, để răng di chuyển từ từ về đúng vị trí đã định trước mà không làm cho mắc cài bị sút. Sau đó, Bác sĩ sẽ đặt hẹn lịch tái khám định kỳ cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị để thay thun, thay dây cũng như điều chỉnh lực kéo phù hợp qua từng giai đoạn. Quy trình niềng răng sẽ diễn ra đều đặn cho đến khi  đạt được kết quả mong muốn.

   Bạn Loan thân mến! với những giải đáp ở trên chắc hẳn bạn đã biết được để niềng răng đạt hiệu quả cao cần hội tụ những yếu tố gì rồi nhé! Để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để được Bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp cho bạn. Chào bạn!

1800 6578
0356739251
1800 6578