Nguyên nhân bị hóp má và thái dương sau khi niềng răng

Hóp má và hóp thái dương là tình trạng xảy ra khá nhiều sau khi niềng răng và nó có xảy ra với tất cả mọi người nếu không có kế hoạch và cách chăm sóc đúng đắn. Vì vậy, để hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình niềng răng thì việc tìm hiểu về vấn đề này là điều rất cần thiết.

Niềng răng bị hóp má, hóp thái dương do đâu?

Chỉnh nha không đúng kỹ thuật

Phương pháp chỉnh nha không tốt là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng niềng răng bị hóp má, hóp thái dương. Bởi nếu chất lượng niềng răng mắc cài kém, lực siết không chuẩn và các dây cung cũng không đảm bảo được chất lượng chỉnh nha từ đó ảnh hưởng đến chân răng gây sụt ổ chân răng, thời gian dài răng sẽ bị lung lay rồi gãy tạo thành khoảng trống và hiện tượng hóp thái dương sẽ xuất hiện tại đây.

Tiêu xương hàm do nhổ răng

Khi chỉnh nha bằng niềng răng, các bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển. Nếu bác sĩ thực hiện không có tay nghề cao sẽ làm khoảng trống tạo ra khi nhổ răng dần bị tiêu xương ổ răng và khiến má của bệnh nhân có hiện tượng hóp lại.

Nguyên nhân bị hóp má và thái dương sau khi niềng răng 1
Hóp thái dương sau niềng do đâu? *

Người niềng răng quá gầy

Chính sự điều chỉnh chế độ ăn uống vì cần tuân thủ một cách tuyệt đối chỉ định mà bác sĩ đã khuyến cáo cùng sự lạ lẫm với các khí cụ trong miệng mà bệnh nhân có hiện tượng giảm cân, gầy hơn, mặt hốc hác tưởng chừng như hóp má do niềng răng.

Cách điều trị hóp má, hóp thái dương sau khi niềng

Đến nha khoa để kiểm tra

Khi nhận thấy những điều bất thường về hóp má, hóp thái dương, bạn cần đến nha khoa đã thực hiện niềng răng, trao đổi với bác sĩ nha khoa để có phương hướng giải quyết phù hợp,ngăn chặn những diễn biến nghiêm trọng hơn.Lúc này, có thể bác sĩ sẽ nắn chỉnh lại đúng với dữ liệu ban đầu.

Tái khám đúng định kỳ

Sau đó, các bạn cần thực hiện thăm khám nha khoa kiểm tra cẩn thận. Lịch tái khám là rất quan trọng, các bạn cần tuân thủ đúng lịch hẹn, không được bỏ qua bất kỳ buổi nào để bác sĩ duy trì sự di chuyển chính xác của răng.

Nguyên nhân bị hóp má và thái dương sau khi niềng răng 2
Tái khám đúng định kỳ để kịp thời phát hiện bất thường *

Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Nếu các bạn nhận thấy niềng răng bị hóp má là do giảm cân, cơ thể yếu đi do thiếu chất dinh dưỡng thì cần cải thiện ngay chế độ ăn của mình. Bổ sung hoa quả giàu vitamin và chất xơ sẽ rất tốt cho sức đề kháng của bạn. Việc ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi khoa học là tiền đề để có một cơ thể tốt góp phần cải thiện cơ mặt.

Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý

Bên cạnh việc điều chỉnh lại chế độ ăn uống, các bạn cần điều chỉnh lại sinh hoạt một cách khoa học, nâng cao thể trạng để sức khỏe tổng quan nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng một cách kỹ càng bằng bàn chải được khuyên dùng cho người niềng răng kết hợp dùng chỉ nha khoa cho hiệu quả tối ưu để tránh viêm nhiễm và tự bảo vệ mình.

Niềng răng hiệu quả tại Nha Khoa Đăng Lưu

Khi niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ với hàng chục năm kinh nghiệm tốt nghiệp từ các trường Đại học Y hàng đầu trong nước và quốc tế trực tiếp thực hiện. Hơn hết, toàn bộ quy trình niềng răng được lập và giám sát bởi Dr. Dalusd Tien Thạc sĩ niềng răng ĐH Y Munster Đức và Dr. Nicolas Master niềng răng ĐH Lyon 1 Pháp.

Nguyên nhân bị hóp má và thái dương sau khi niềng răng 3
Niềng răng tiêu chuẩn ĐH Y Munster *

Được đào tạo bài bản với quy trình tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ đảm bảo quá trình niềng răng của bạn diễn ra an toàn, nhanh chóng và loại bỏ các rủi ro do sai sót kỹ thuật. Điều này được cam kết rõ ràng bằng hợp đồng, thế nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm điều trị.

Tổng kết lại, nguyên nhân bị hóp má, hóp thái dương sau khi niềng răng xuất phát từ 2 vấn đề là tay nghề của bác sĩ và chế độ sinh hoạt của bản thân. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu niềng răng, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tốt, uy tín và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để trong suốt quá trình niềng diễn ra an toàn, hiệu quả.

1800 6578
0356739251
1800 6578