Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tổng hợp các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Lượt xem: 1887
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Các loại mắc cài niềng răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng, mắc cài mặt lưỡi và mắc cài sứ. Việc đưa vào ứng dụng các loại mắc cài niềng răng từ truyền thống đến hiện đại giúp bệnh nhân có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của các loại hình mắc cài trước khi cân nhắc đưa ra quyết định áp dụng dịch vụ.

Những đối tượng nên niềng răng chỉnh nha

Niềng răng không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người bởi đây là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại, giúp cải thiện nhược điểm răng miệng và đem lại sự tự tin cho người bệnh. Việc lựa chọn một trong số các loại mắc cài niềng răng để áp dụng còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng đó là cấp độ phức tạp của nhược điểm.

Các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay-1
Các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Sau đây là một số đối tượng nên thực hiện niềng răng để có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe đó là:

Răng thưa

Răng thưa là tình trạng giữa các răng có kẽ hở lớn do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh kích thước răng nhỏ hơn kích thước cung hàm, thói quen thường xuyên xỉa tăm lớn hay thở bằng miệng. 

Răng hô móm

Răng hô móm là biểu hiện sai lệch khớp cắn của hàm trên và hàm dưới do yếu tố bẩm sinh, cấu trúc xương phát triển quá mức hoặc thiếu hụt, bên cạnh đó thói quen đẩy lưỡi, mút tay, bặm môi cũng có thể gây hô móm.

các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay
Răng hô móm

Răng chen chúc

Răng chen chúc là biểu hiện các răng phân bố không đều trên cung hàm hoặc có quá nhiều mầm răng thừa so với khả năng "chịu đựng" của cung hàm. 

Các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay

Các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng mắc cài tự đóng. Mỗi loại hình có ưu điểm và nhược điểm riêng; việc tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn định hướng được sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.

Niềng răng mắc cài 

Đây là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống với sự kết hợp hoàn hảo của dây thun và mắc cài. Tuy nhiên, nhờ sự không ngừng cải tiến và đổi mới của công nghệ nha khoa, ngoài mắc cài Inox phổ thông, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn mới như niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài tự đóng.

Niềng răng mắc cài thường có chi phí thấp hơn cả, thế nên dù không thẩm mỹ và tiện lợi bằng các loại khí cụ chỉnh nha mới nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng. Khi niềng răng mắc cài nói chung, bạn sẽ cảm thấy vướng víu và khó chịu một chút. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi khuôn miệng đã làm quen được với khi cụ chỉnh nha.

Niềng răng mặt lưỡi

Các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay-3
Niềng răng mặt lưỡi giúp che giấu mắc cài hiệu quả

Thường được gọi là niềng răng mặt trong bởi dây cung, mắc cài đều được thiết lặp ở bề mặt trong của răng. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của khí cụ chỉnh nha này so với mắc cài truyền thống. Đặc biệt, khả năng dịch chuyển răng khi niềng mắc cài mặt trong rất tốt, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của cung hàm chỉ sau 1 tháng chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi.

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu hiện nay. Toàn bộ khay niềng trong suốt được chế tạo từ chất liệu nhựa sinh học an toàn, niềng răng không mắc cài đã giải tỏa được tâm lý e ngại của khách hàng khi giao tiếp.

Các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay-4
Niềng răng không mắc cài trong suốt 3D Clear

Niềng răng không mắc cài đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, nhất là những người làm công việc cần giao tiếp nhiều như nhân viên đối ngoại, nghệ sĩ, ca sĩ,...Chi phí niềng răng không mắc cài tương đối cao, thế nên bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định niềng răng bằng loại khí cụ nào nhé!

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chọn một trong số các loại mắc cài niềng răng phù hợp với nhược điểm cụ thể, khả năng chi trả và nhu cầu thẩm mỹ của bạn. Để an tâm về một kết quả niềng răng đẹp như ý, bạn hãy dành thời gian đến trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn loại mắc cài phù hợp trong các loại mắc cài niềng răng thông dụng hiện nay.

Bài viết liên quan: