Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng hô hàm dưới phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Lượt xem: 4386
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng hô hàm dưới hay còn gọi là răng móm được hình thành bởi nhiều nguyên nhân như do di truyền, thói quen mút tay, đẩy lưỡi,…thời thơ ấu làm cho khớp cắn của bạn bị sai lệch, làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, gây khó khăn trong ăn nhai. Với phương pháp niềng răng hô hàm dưới sẽ giúp bạn có được một nụ cười như ý.

Những đặc điểm của răng hô hàm dưới

Người bị móm răng là răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên, cằm bị lệch. Khi ngậm miệng thì răng cửa hàm dưới nằm ngoài răng của xương hàm trên, khớp cắn chéo và cằm có khi bị lệch sang trái hay sang phải,...

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng hô hàm dưới bằng phương pháp nào hợp lý

Trong các trường hợp bệnh nhân bị hô hàm dưới do cắn ngược vùng răng cửa thì phương pháp niềng răng là một giải pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì phần răng và phần xương hàm sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó để khắc phục nhược điểm của mình, bệnh nhân phải nhờ sự can thiệp của phẫu thuật.

Phương pháp niềng răng hô hàm dưới

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay cùng với những đòi hỏi của mọi người về mặt thẩm mỹ đã có nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời. Phương pháp niềng răng hô hàm dưới tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn cải thiện được nụ cười của mình, giúp bạn có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

Bạn có thể chọn loại mắc cài gắn chặt truyền thống hay mắc cài mặt trong đem lại độ thẩm mỹ cao. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng của mỗi người để chọn loại niềng răng nào phù hợp với mình. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng và cấu trúc xương của mỗi người.

Các loại khí cụ niềng răng móm hiệu quả

Để chỉnh hình răng móm, các bạn có thể lựa chọn 1 trong các loại khí cụ niềng răng dưới đây:

Phương pháp mắc cài Inox thường

Đây là loại niềng răng mắc truyền thống, cơ bản. Khung kim loại của loại mắc cài này rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Ban đầu khi mới mang mắc cài bạn sẽ không quen, cảm thấy khó chịu ở má và môi, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen.

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng mắc cài sứ tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng

Phương pháp mắc cài niềng răng bằng sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mới đã được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác, nên mắc cài có màu trong suốt.

Khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ thì người ngoài khó mà nhân biết được bạn đang niềng răng. Quá trình niềng răng sẽ có sự hỗ trợ của dây cung  môi và dây thun để định hình và tăng lực kéo cho răng.

Phương pháp mắc cài cài tự đóng

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài, thế nên lực di chuyển răng rất ổn định.

Phương pháp mắc cài niềng răng mặt lưỡi

Mắc cài mặt lưỡi là loại mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao. Khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi, người đối diện sẽ không thể nhìn thấy mắc cài được gắn ở mặt trong của răng.

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng mặt trong che giấu mắc cài hiệu quả

Kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao. Khung kim loại được gắn giống với mắc cài kim loại nhưng áp dụng các kỹ thuật ở mặt trong của răng.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về phương pháp niềng răng hô hàm dưới, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thể hiểu hơn về phương pháp này cùng với các kỹ thuật niềng răng, để giúp bạn có một hàm răng như ý. Mọi thắc mắc về vấn đề niềng răng cũng như các vấn đề về răng miệng, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn một cách chi tiết.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status