Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Hở lợi khiến nụ cười mất thẩm mỹ

Lượt xem: 3706
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mặc dù, về mặt giải phẫu học, cười hở lợi được xem là bình thường nhưng hở khiến nụ cười mất thẩm mỹ. Đa số những người cười hở lợi ở mức độ tương đối nặng luôn cảm thấy thiếu tự tin, tới mức họ có thói quen giơ tay che miệng.

Chúng ta hay quan tâm đến thẩm mỹ răng mà ít khi quan tâm đến thẩm mỹ của nướu. Nụ cười đẹp là khi phô ra hàm răng đều đặn và 1 phần lợi vừa phải, màu lợi săn chắc hồng hào và khoẻ mạnh. Khi cười nếu lợi bị hở quá nhiều trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi.        

Hở lợi khiến nụ cười mất thẩm mỹ-1
Cười hở lợi gây mất thẩm mỹ khuôn hàm

Nguyên nhân cười hở lợi là gì?

Do răng mọc không đầy đủ (chậm mọc răng thụ động) dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi. Khi đó, hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

Lợi phát triển quá mức có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc hậu quả khi dùng một số loại thuốc hay sau nắn chỉnh răng. Nhóm răng cửa hàm trên nún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười. Ngoài ra, một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh (cường cơ nâng môi trên) làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cườ, dẫn đến hiện tượng cười hở lợi.

Cười hở lợi ảnh hưởng như thế nào?

Khi bị cười hở lợi, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường bởi tình trạng này không phải là bệnh lý. Cười hở lợi chỉ gây mất thẩm mỹ khi cười nói khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Hở lợi khiến nụ cười mất thẩm mỹ-2
Niềng răng giúp điều trị cười hở lợi hiệu quả

Điều này dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của bạn. Nhất là những người làm công việc giao tiếp hoặc có đam mê làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Vậy nên, nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn nên đến Nha khoa để khắc phục tình trạng cười hở lợi càng sớm càng tốt nhé! Chỉnh hình cười hở lợi không quá phức tạp, chỉ cần một vài thao tác đơn giản và nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ giúp bạn căn chỉnh lại nướu và răng, mang lại cho bạn khuôn miệng hài hòa, cân đối.

Biện pháp khắc phục tình trạng cười hở lợi?

Tùy vào tình trạng, mức độ và nguyên nhân gây hở lợi, bác sĩ sẽ áp dụng 1 trong những cách khắc phục dưới đây:

Bọc răng sứ

Nếu mức độ hở lợi nhẹ và do thân răng ngắn, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ để kéo dài răng giúp cải thiện tình trạng cười hở lợi nhanh chóng và hiệu quả.

Niềng răng

Nhiều người bị hở lợi do răng hô quá mức. Vậy nên, trong trường hợp này, chúng ta cần phải nắn chỉnh lại hàm răng để cung hàm cân đối và răng đều đẹp. Từ đó, tình trạng hở lợi cũng được khắc phục triệt để.

Tiểu phẩu

Nếu hàm răng đều đặn nhưng lợi bị lộ ra khi cười thì bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu cắt bớt lợi dư. Hiện nay, tiểu phẫu cắt lợi được tiến hành bằng công nghệ Laser, thế nên việc điều trị diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng, không đau nhức và hạn chế chảy máu xuống mức thấp mức.

Hở lợi khiến nụ cười mất thẩm mỹ-3
Có thể phẫu thuật cười hởi lợi thay vì niềng răng

Phẫu thuật cắt xương hàm

Phẫu thuật xương hàm áp dụng khi cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức. Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật để cân chỉnh lại xương hàm và răng. Sau phẫu thuật, bạn sẽ hết bị hô và hết hở lợi.

Ca phẫu thuật cắt xương hàm tương đối phức tạp. Do vậy, bạn cần phải đến nha khoa uy tín để được điều trị đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Tình trạng cười hở lợi của mỗi người khác nhau nên bạn hãy đến Nha khoa thăm khám kỹ lưỡng, từ đó chỉ định giải pháp chữa trị phù hợp. Chữa hở lợi xong, bạn sẽ sở hữu nụ cười rạng ngời và khuôn hàm đều đặn.

Hở lợi khiến nụ cười mất thẩm mỹ và khuôn mặt kém duyên. Để có thể tự tin giao tiếp và sở hữu gương mặt thanh thoát hơn, các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu hoặc trung tâm thẩm mỹ điều trị cười hở lợi ngay nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status