Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Niềng răng tháo lắp như thế nào? Ưu nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp là gì? Nha khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng hiện đại này nhé!

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, chỉnh nha tháo lắp là phương pháp niềng răng hiện đại được nhiều người trên thế giới lựa chọn hiện nay. Niềng răng tháo lắp đặc biệt phù hợp với những người trẻ tuổi và những người làm công việc cần giao tiếp nhiều.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp-1
Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp là gì

Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp hay còn gọi là chỉnh nha không mắc cài là phương pháp niềng răng không cần sử dụng đến các mắc cài, dây cung hay các khí cụ rườm rà như niềng răng mắc cái. Với hệ thống khay niềng trong suốt được chế tạo từ nhựa sinh học, bạn có thể tháo lắp dễ dàng mỗi khi vệ sinh hay ăn uống. Đây là điểm khác biệt giữa niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp hiện đại.

Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân ở xa và những người phải thường xuyên giao tiếp nhiều. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chúng tôi đang áp dụng hai phương pháp niềng răng tháo lắp, đó là niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Cả hai phương pháp này đều có những đặc điềm chung về: thẩm mỹ, hiệu quả và an toàn, tháo lắp dễ dàng, thoải mái, tính chính xác cao.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đeo niềng răng mắc cài hay niềng răng tháo lắp, hãy tham khảo nội dụng chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp 

Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp đó là tính thẩm mỹ, tính tiện lợi và độ an toàn cao:

Tính thẩm mỹ cao

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất cho người sử dụng. Với các khay nhựa trong suốt gần như vô hình, bạn có thể tự tin giao tiếp với mọi người trong suốt quá trình niềng mà không sợ bị phát hiện. Phương pháp này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Tháo lắp dễ dàng

Với niềng răng cố định, mắc cài gắn chặt trên bề mặt răng gây trở ngại trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày, nhất là dễ gây ra tình trạng răng sâu, viêm nướu. Trong khi đó, chỉnh nha tháo lắp với đặc tính tháo lắp dễ dàng, bạn chỉ việc tháo khay niềng để tận hưởng những món ăn mà mình ưa thích, dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp-2
Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Tính chính xác cao

Được thiết kế dựa trên phần mềm hiện đại, đem lại độ chính xác gần như tuyệt đối, khay niềng được sản xuất ra sẽ vừa khít với cung hàm và đảm bảo hiệu quả cao.

Hiệu quả và an toàn

Khay nhựa được sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp được làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, không gây bất kỳ kích ứng gì cho mô nướu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Khay niềng có tác dụng giúp dàn đều răng giúp răng bạn di chuyển ổn định và đều đặn qua từng ngày.

Nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình chỉnh nha tháo lắp thì người bệnh cần có ý thức tự giác, hợp tác tốt vói Bác sĩ và mang khay niềng 22h/ngày. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn kỹ thuật niềng mắc cài, thế nên nhiều khách hàng không đủ khả năng tài chính để thực hiện niềng răng bằng phương pháp này.

Một nhược điểm nữa của niềng răng tháo lắp đó là thời gian chỉnh nha thường lâu hơn niềng răng mắc cài ( thường dao động từ 18 - 24 tháng) tùy theo tình trạng răng của mỗi người. Hơn nữa, khay nhựa rất dễ bị bể vỡ nếu bạn không bảo quản cẩn thận.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp-3
Bằng thạc sĩ niềng răng của Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến
Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp-4
Đội ngũ Bác sĩ niềng răng chuyên sâu của Nha Khoa Đăng Lưu

Nha Khoa Đăng Lưu - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM với đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về nắn chỉnh răng và khớp cắn dưới sự cố vấn của Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến - Thạc sĩ niềng răng ĐH Y Munster, Đức sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một hàm răng thẳng đều và chắc khỏe. Để tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được Bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578