Phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu ?

Lượt xem : 3002

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Con tôi năm nay đã 14 tuổi và cháu đeo khí cụ niềng răng mắc cài đã được gần 2 năm, sắp tới cháu sẽ được tháo khí cụ niềng răng ra để đeo khí cụ duy trì sau niềng răng. Nhưng tôi thắc mắc một điều là cháu sẽ phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp giùm tôi. Tôi xin cảm ơn.

Ngọc Thạch ( Bình Thạnh – Tp.HCM )

Phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Trả lời.

Cám ơn chị Ngọc Thạch đã gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm nha khoa chúng tôi. Cám ơn chị đã tin tưởng vào chúng tôi và với thắc mắc của chị ” Phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu ?” bác sĩ chỉnh nha của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu ?.

Khí cụ duy trì là một loại khí cụ quan trọng trong quá trình niềng răng. Nó rất cần thiết và có vai trò ổn định và vững chắc răng, nướu, xương thích nghi dần với vị trí mới. Hạn chế tình trạng , nướu, xương dịch chuyển về vị trí cũ sau quá trình niềng răng làm tác động tới hiệu quả trong suốt quá trình niềng răng.

Phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu?

Thông thường vấn đề phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu sẽ do bác sĩ quyết định dựa vào tình trạng và mức độ vững chắc của nướu và xương sau quá trình đeo khí cụ niềng răng. Loại khí cụ này sẽ được bác sĩ chỉ định đeo ít nhất là cho tới khi xương hàm và nướu ổn định quanh vị trí của răng mới chỉnh hình lại. Nhiều trường hợp bệnh nhân đối với các đối tượng là trẻ em bác sĩ sẽ phải chỉ định mang khí cụ duy trì cho tới khi 20 tuổi. Khi mà các răng cố định đã mọc tất cả và xương hàm đã ổn định và thôi phát triển. Còn đối với những đối tượng bệnh nhân là người trưởng thành thì thời gian đeo khí cụ duy trì sẽ dựa vào tình trạng và mức độ ổn định của xương và nướu của từng người. Có nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân phải đeo khí cụ duy trì suốt phần đời còn lại do cấu trúc răng và xương không tốt.

Phải đeo khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu ?

Hiện nay với sự phát triển của kỹ thuật nắn chỉnh nha thì có nhiều loại khí cụ duy trì được thiết kế và sản xuất để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của nhiều người. Bạn có thể lựa chọn các loại khí cụ duy trì sau niềng răng thẩm mỹ, đảm bảo khi bạn đeo khí cụ duy trì nhưng trông khuôn miệng vẫn rất đẹp, thẩm mỹ, người đối diện sẽ không phát hiện được bạn đang đeo niềng răng.

Để hiểu rõ hơn về khí cụ niềng răng và khí cụ duy trì sau niềng răng, bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right