Trám răng mẻ với công nghệ hiện đại

Lượt xem: 1441

Trám răng mẻ thẩm mỹ đang là phương pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn, đặc biệt phù hợp trường hợp răng miệng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ,...Để khôi phục lại chiếc răng sinh lý bị tổn thương về hình dáng như cũ với chức năng ăn nhai và màu sắc hoàn hảo như răng thật, bạn có thể đến Nha Khoa Đăng Lưu trám răng mẻ với công nghệ hiện đại không đau nhức và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Trám răng mẻ với công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Trám răng là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong các nha khoa nhằm giúp bệnh nhân khôi phục được chiếc răng đã bị tổn thương. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng và sai sót nó sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Trám răng mẻ với công nghệ hiện đại

Mỗi vật liệu trám răng có những ưu và nhược điểm riêng, nếu không lựa chọn được chất liệu trám phù hợp thì răng sẽ không được phục hình hoàn mỹ. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong thẩm mỹ khôi phục nha khoa cho bệnh nhân, tại Nha Khoa Đăng Lưu đã đưa vào sử dụng kỹ thuật trám răng mẻ với công nghệ hiện đại là trám răng bằng công nghệ LE.MAX.

Ưu điểm của chất liệu trám LE.MAX

Le.Max là thế hệ nha khoa 4.0 được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao khi sử dụng trám răng trong các trường hợp răng có những khiếm khuyết nhỏ, cụ thể:

Trường hợp bệnh nhân có răng bị sứt mẻ, vỡ nhỏ

Trường hợp bệnh nhân có răng sau điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng

Trường hợp bệnh nhân có răng bị mòn men, răng thưa hở kẽ

Trường hợp bệnh nhân có răng sâu vỡ lớn

Công nghệ LE.MAX là một kỹ thuật trám răng mới với thế hệ Laser nha khoa 4.0 giúp hóa cứng miếng trám đạt được 3 giá trị sau đây:

Gia tăng độ bền

Công nghệ Laser nha khoa 4.0 giúp tăng độ bền cho miếng trám, giúp miếng trám chịu lực tốt hơn. Nhờ vậy, chức năng ăn nhai được củng cố ở mức cao, người dùng sẽ không phải kiêng khem nhiều loại thực ăn.

Tuổi thọ lâu dài

Độ bền và sức bám của miếng trám đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám được hình thành giữa miếng trám với mô răng thật. Do đó, miếng trám không dễ bị bung bật, đứt gãy dù phải ăn nhai với lực lớn trong thời gian dài.

Trám răng mẻ với công nghệ hiện đại

Không bị thay đổi kích cỡ 

Trong khi một số chất liệu trám thường bị biến đổi kích thích sau một thời gian sử dụng thì LE.MAX hoàn toàn khắc phục được hạn chế này. Miếng trám không bị thay đổi kích cỡ hay co rúm sau khi hóa cứng. Chình vì vậy, trám răng bằng chất liệu này sẽ loại bỏ được tình trạng khe hở và khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng, giúp tránh tình trạng bị ê buốt khi ăn nhai về sau.

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên, trám răng Le. Max còn có ưu điểm nữa là khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp trám răng thông thường khác đem lại hình dáng chiếc răng sống động và an toàn với sức khỏe răng miệng.

Những chất liệu trám được sử dụng phổ biến hiện nay

Lựa chọn được loại chất liệu trám phù hợp sẽ giúp chúng ta có được chiếc răng hoàn hảo. Dưới đây là những chất liệu trám răng đang sử dụng phổ biến tại các nha khoa:

Composite

Composite là chất liệu trám răng quen thuộc với mức độ sử dụng cao. Chất liệu này có màu tương đồng với màu răng thật và rất thân thiện với cơ thể.

Vật liệu Amalgam

Vật liệu này được chế tạo từ hợp kim bạc, đồng, thiếc và thủy ngân, thế nên độ chịu lực cao và không kích ứng răng miệng. Tuy nhiên, màu sắc của Amalgam không được hài hòa với màu men răng thật, nên chỉ có thể sử dụng để phục hình những chiếc răng nằm bên trong.

Vật liệu GIC

Xếp sau Amalgam là GIC – Vật liệu trám có màu sắc gần tương đương với răng thật và chứa fluor có khả năng chống sâu răng. Nhược điểm của chất liệu trám này là độ bền và tuổi thọ không cao, thế nên chỉ dùng để trám tạm thời cho các răng ít phải ăn nhai.

Trám răng mẻ với công nghệ hiện đại

Vật liệu kim loại

Vật liệu trám kim loại thường là đồng, bạc hay vàng,… có độ bền cao, nhưng do màu sắc khắc biệt với răng thật nên thông thường được chỉ định áp dụng cho răng hàm.

Vật liệu sứ Inlay/Onlay

Trám sứ Inlay/Onlay là chất liệu hoàn toàn mới, đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và độ bền chắc tương đương bọc răng sứ. Vì vậy, vật liệu này phù hợp với những ca phục hình yêu cầu tính thẩm mỹ cao, răng sâu nặng hoặc sứt mẻ lớn. 

Trám răng mẻ với công nghệ hiện đại giúp khôi phục lại hình dáng răng một cách nhanh chóng với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp phục hình tối ưu nhất. Nếu muốn hàm răng bị mẻ bền chắc dài lâu, các bạn nên tiến hành bọc răng sứ - Vừa tái tạo form răng đúng chuẩn vừa gia tăng độ bền cho hàm răng.

Bài viết liên quan: 

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss