Răng đã lấy tủy thì tồn tại được bao lâu?

Lượt xem: 3084
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ ạ!

Thưa bác sĩ răng cháu bị viêm và cháu mới phải điều tị tủy. Bác sĩ nha khoa mới đặt thuốc diệt tủy và cháu đang rất lo lắng. Có phải đặt thuốc diệt tủy, khi mất tủy thì có nghĩa là răng đã chết không ạ ?. Nếu như đúng như vậy thì răng đã lấy tủy thì tồn tại được bao lâu ạ?. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. Cháu xin cám ơn. Ngọc ( Bình Dương )

Răng đã lấy tủy thì tồn tại được bao lâu?-1
Phải làm gì khi răng chết tủy*

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào và cám ơn bạn đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Về trường hợp của bạn chúng tôi có thể hiểu là do răng bạn bị viêm nên bác sĩ đã chỉ định điều trị bằng cách đặt thuốc chết tủy. Như bạn biết thì, khi đặt thuốc chết tủy thì có nghĩa là chiếc răng đó đã chết. Và vấn đề mà bạn quan tâm " răng đã lấy tủy thì tồn tại được bao lâu ?". Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời chi tiết như sau :

Răng đã chết tủy thì tồn tại được bao lâu?

Răng đã chết tủy thì xem như răng đã chết và nó không còn tác dụng gì nữa. Khi răng không còn tủy để nuôi dưỡng thì nó sẽ không còn cảm giác với thức ăn, với cảm giác ăn nhai, nhiệt độ và đặc biệt là sẽ không có bất kỳ phản ứng nào với những kích thích từ bên ngoài.

Răng đã lấy tủy thì tồn tại được bao lâu?-2
Răng chết tủy gây đau nhức*

Chiếc răng được lấy tủy sẽ tồn tại trong khoang miệng được khoảng 1 năm thì sẽ diễn ra hiện tượng sừng hóa mô răng tức là răng sẽ trở nên giòn hơn và dễ bị gãy vỡ hơn. Đặc biệt răng rất dễ bị vỡ ra do nó tiếp xúc với những đồ nhai cứng hoặc bạn phải tạo lực mạnh tác động lên chiếc răng thì nó sẽ xuất hiện những mảnh vỡ. 

Hiện tượng sừng hóa và làm vỡ răng sẽ diễn ra rất nhanh. Nó là sừng hóa và vỡ vụng chứ không phải là hoàn toàn mất răng. Để khắc phục hiện tượng sừng hóa, hoặc ngăn chặn quá trình sừng hóa diễn ra nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng một số biện pháp phục hình như : Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để hạn chế tình trạng răng bị hư hại. Kết hợp với vệ sinh răng miệng sạch sẽ và hạn chế các đồ ăn chứa nhiều axit và những thành phần không tốt cho sức khỏe răng miệng.

Răng đã lấy tủy thì tồn tại được bao lâu?-3
Bọc sứ khắc phục răng chết tủy*

Để được tư vấn và điều trị một cách tốt nhất bạn nên liên hệ tới nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị nhé.