Răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không ?

Lượt xem: 4303
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ạ ! Cháu bị sâu răng đã 3 năm nay, nhưng cháu thấy nó không nghiêm trọng lắm nên chưa đến nha khoa điều trị. Gần đây cháu mới đi cạo vôi răng và tẩy trắng răng thì bác sĩ thông báo là chiếc răng sâu của cháu đã bị chết tủy rồi. Cháu rất lo lắng khi bác sĩ khuyên nên đi nhổ răng. Vậy thưa bác sĩ răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ! Cháu xin cám ơn!

(Thanh Bình - Tiền Giang)

Trả lời:

Xin chào bạn Bình! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc của mình đến với trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Về vấn đề bệnh lý của răng miệng bạn, bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp ngay sau đây, Thanh Bình hãy chú ý theo dõi nhé!

Răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không ? 1
Răng hàm bị chết tủy

Răng bị chết tủy phải làm sao?

Tình trạng răng chết tủy thì cách tốt nhất là bạn nên tới nha khoa uy tín để được điều trị tủy bằng cách hút sạch ống tủy cũng như để bác sĩ thông rửa ống tủy. Nếu kéo dài, tủy răng chết sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng làmy ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Ban đầu, có thể bạn sẽ không thấy có dấu hiệu triệu chứng gì, nhưng về lâu dài dịch tủy bị hoại tử sẽ chảy ra và lây lan. Và vi khuẩn có trong những thành phần dịch bị chết này chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm, khiến cho nướu cũng như mô mềm, các tổ chức quanh răng bị viêm nhiễm.

Khi bị viêm nhiêm, nguy cơ xương ổ răng bị tiêu hủy dẫn tới tình trạng mất răng rất cao. Vì vậy, bạn cần chữa tủy càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe toàn hàm.

Răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không ?

Bạn Bình thân mến ! Răng hàm là một trong những chiếc răng thực hiện nhiệm vụ cao cả của khuôn miệng đó là chức năng ăn nhai, nhất là răng hàm số 6 và số 7. Tuy nhiên, khi răng bị chết tủy nghĩa là sự sống của răng đã chấm dứt vĩnh viễn và khả năng ăn nhai của răng cũng sẽ không còn nữa.

Nếu chữa tủy kịp thời, bạn có thể giữ lại răng rồi tiến hành bọc sứ để củng cố độ bền chắc cho răng. Còn nếu răng hư hại nặng, chân răng không còn nguyên vẹn thì việc nhổ bỏ là khó tránh khỏi.

Răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không ? 2
Nhổ răng hàm bị chết tủy bảo vệ sức khỏe toàn hàm *

Nhưng vì là răng giữ vai trò nhai chính của hàm, thế nên sau khi nhổ bỏ thì bạn nên tiến hành trồng răng giả ngay lập tức để hàm răng luôn trong trạng thái hoàn chỉnh và chắc khỏe.

Nhổ răng chết tủy có đau không?

Nhắc đến nhổ răng, điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới chính là cảm giác đau nhức phải không nào? Đúng là quá trình nhổ răng ít nhiều sẽ khiến bạn ê nhức, thậm chí bị chảy máu, thế nhưng tất cả đều nằm trong ngưỡng chịu đựng của mỗi người.

Hơn nữa, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiêm chích tê vào vùng điều trị giúp hạn chế tối đa sự khó chịu này. Nếu bạn là người sợ đau sợ tiêm chích thì cũng đừng lo lắng bởi Nha Khoa Đăng Lưu có thiết bị hỗ trợ gây tê không đau DentalVibe.

Đây là dụng cụ Y tế độc quyền nhập khẩu từ Hoa Kì có tác dụng khóa dẫn truyền đau lên não bằng sóng rung. Vậy nên, bạn sẽ không cảm nhận thấy bất kì dấu hiệu tiêm chích nào xảy ra và cũng không thấy ê nhức khi thuốc tê đưa vào cơ thể.

Điều trị răng chết tủy tại Nha Khoa Đăng Lưu

Đến Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị răng chết tủy dưới sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng hiện đại. Trước khi quyết định nhổ bỏ hay giữ lại chiếc răng đã chết tủy, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X - quang và phân tích buồng tủy một cách cẩn thận.

 Răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không ?
Điều trị răng chết tủy chuẩn Y khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu

Bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình khám và chữa tủy của bác sĩ dựa trên phần mềm vi tính tiên tiến. Trong mọi trường hợp, bác sĩ của chúng tôi luôn có gắng đem đến cho khách hàng giải pháp chữa trị tốt nhất và an toàn nhất.

Để biết chính xác răng hàm đã chết tủy có nên nhổ không ? Thanh Bình hãy dành thời gian đến gặp bác sĩ nhé! Dựa trên kết quả thăm khám, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời chi tiết.