Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao ?

Chào Bác sĩ! Em nay năm 25 tuổi và có một chiếc răng khôn hàm trên mọc lệch ra ngoài và hướng về phía má, thế nên mỗi khi ăn uống rất hay bị cắn phải má, rất đau và khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao, xử lý như thế nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm. Em cám ơn!

(Minh Thúy – Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn Minh Thúy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn Nha khoa Đăng Lưu để gửi thắc mắc về tình hình răng khôn đến hòm thư tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số giải đáp liên quan đến chiếc răng khôn ngay sau đây, Minh Thúy hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao ? 1
Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? *

Các dạng mọc của răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc ở cuối mỗi góc hàm và là chiếc răng mọc sau cùng ở người trưởng thành. Khi răng khôn mọc lên là lúc xương hàm đã gần như bị lấp đầy bởi các răng khác, thế nên để có thể “ngoi lên”, chiếc răng này phải tìm nhiều hướng khác nhau như đâm ngang hay xiên qua các răng bên cạnh hay mọc ngầm phía dưới nướu. Đó là lý do tại sao, mọc răng khôn thường gặp phải những vấn đề dưới đây:

Răng khôn mọc lệch ra má

Răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc ngang đâm về phía răng 7

Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm

Răng khôn mọc lệch, bị viêm lợi trùm, mọc kẹt vào răng 7

Và nếu răng khôn rơi vào 1 trong các trường hợp kể trên sẽ gây ra cho “chủ nhân” những trở ngại nghiêm trọng trong sinh hoạt, đặc biệt là chức năng ăn nhai. Từ đó, bạn sẽ không chỉ bị suy giảm về mặt sức khỏe mà còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tinh thần.

Những tác hại khôn lường do răng khôn mọc lệch

Biến chứng mà những chiếc răng khôn mọc không bình thường gây ra vô cùng phiền phức và nguy hiểm khó lường, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Điển hình là khi răng khôn mọc ngầm sẽ mang theo những nang thân răng dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm tại chỗ.

Răng khôn hàm trên nếu không còn chỗ để mọc bình thường sẽ mọc đâm vào má, hoặc mọc ngược ra sau. Lúc này, người bệnh sẽ dễ cắn phải má khi ăn nhai khiến má sưng đau khó chịu.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao ? 2
Răng khôn mọc lên gây đau đớn *

Tai hại hơn nữa là chiếc răng khôn mọc lệch là nguyên nhân khiến răng kế cận bị lung lay dẫn đến nguy cơ rụng sớm. Do đó, chúng ta cần giải quyết tức thì những chiếc răng khôn mọc ngầm mọc lệch để đảm bảo sức khỏe toàn hàm.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Tình trạng răng khôn mọc lệch đâm vào má như Minh Thúy mô tả, thì cách giải quyết triệt để chính là nhổ bỏ. Tại Nha khoa Đăng Lưu, quá trình nhổ răng khôn mọc lệch, mọc dưới nướu được thực hiện bởi đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, tay nghề cao với sự trợ giúp của thiết bị chuyên dụng tân tiến sẽ diễn ra chính xác, nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến xương hàm của bạn.

Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng khôn cần nhổ, rạch nướu răng để lấy hết răng khôn ra khỏi ổ răng. Sau khi đã lấy sạch chân răng khôn, ổ nhổ răng sẽ được sát trùng và khâu lại. Sau khoảng 1 tuần, người bệnh sẽ quay lại để cắt chỉ khi vết thương đã khô và lành sẹo.

Nhổ răng khôn có đau không?

Trước khi tiến hành nhổ răng, Bác sĩ sẽ gây tê quanh vùng điều trị làm giảm bớt đau đớn trong quá trình nhổ răng. Trước đây, phương pháp nhổ răng truyền thống chỉ có duy nhất một cách gây tê là tiêm trực tiếp vào phần lợi gần chỗ cần nhổ răng.

Thế nhưng hiện nay, ngoài tiêm gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị nhổ răng hiện đại tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm và không làm tổn hại tới xương ổ răng. Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng chỉ khoảng vài phút và vô cùng nhẹ nhàng.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao ? 3
Nhổ răng khôn mọc lệch ra má *

Bên cạnh đó, quy trình nhổ bỏ răng khôn được thực hiện theo quy chuẩn Y khoa là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn và giảm đau đớn cho ca nhổ răng khôn. Vì vậy, nếu những chiếc răng khôn đang “làm khổ” bạn, hãy đến Nha khoa uy tín để xử lý ngay nhé!

Răng khôn mọc lệch thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thế nên khi có các dấu hiệu răng khôn mọc không bình thường bạn nên đến gặp Bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời nhé! Minh Thúy hãy đến Nha khoa uy tín gần nhất kiểm tra cụ thể để bác sĩ đưa ra giải pháp răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao hiệu quả nhất.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578