Răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng

Lượt xem: 1913
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tình trạng răng đau và ê buốt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và mỗi nguyên nhân gây bệnh thì tình trạng bệnh cũng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau những có một điểm chung đó là những cơn đau ê buốt đó đều rất khó chịu. Vì thế, nếu xuất hiện tình trạng răng bị đau và ê buốt thì bệnh nhân nên đến nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân khiến cho răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng hàng ngày mà bệnh nhân thường không biết. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên đọc và tham khảo những thông tin dưới đây.

Răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng
Đau răng do nghiến răng*

Răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng

Nghiến răng là một thói quen và nhiều người mắc phải nguyên nhân chủ yếu mà gây nên tình trạng nghiến răng là do bệnh nhân bị stress quá nhiều. Tật nghiến răng tưởng chừng chỉ là một thói quen và nó chẳng ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên theo chứng minh và nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì thói quen nghiến răng chính là một tật xấu. Không những nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân mà còn gây tổn thương tới sức khỏe răng miệng đặc biệt là chức năng ăn nhai của răng.

Răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng 2
Răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng *

Khi nghiến răng, hai cơ hàm và xương hàm sẽ tạo nên một lực rất mạnh để siết các bề mặt răng của hai hàm răng với nhau gây ra những tiếng động, những tiếng kêu kèn kẹt.  Vì phải sử dụng một lực mạnh và thường xuyên cho nên cơ hàm sẽ mỏi và hành động này xảy ra thường xuyên nó sẽ ảnh hưởng tới khớp cắn và tới sức khỏe của người bệnh.

Đó là chưa kể đến tình trạng các lực mạnh tạo ra thường xuyên để tác động lên răng. Bề mặt răng phải siết chặt với nhau thường xuyên và đều đặn lâu ngày sẽ bị mai mòn. Làm ảnh hưởng tới lớp men răng, đầu tiên là men răng bị mòn làm lộ lớp ngà răng bên trong. Mà một khi men răng bị tổn thương thì nó sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng
Nghiến răng gây mòn răng*

Mòn men răng là một hiện tượng tổn thương răng miệng. Những thực phẩm sau khi được ăn vào sẽ gây nên những kích thích cho ngà răng và hệ thống dây thần kinh nhạy cảm bên trong sẽ bắt đầu gây ra những cơn đau ê buốt. Lúc đầu, những cơn đau ê buốt này sẽ diễn ra rất thưa và nhẹ nhàng, nhưng về lâu dài thì bệnh sẽ nặng hơn, những cơn ê buốt sẽ diễn ra thường xuyên hơn và với mức độ nặng hơn. Làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đặc biệt là tâm sinh lý sẽ thay đổi, thường xuyên cáu gắt, khó chịu hoặc là luôn trong trạng thái u uất, trầm lặng.

Khi những cơn ê buốt kéo dài thì sẽ làm cho răng bị yếu dần đi và tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Điều này sẽ làm xuất hiện các bệnh lý răng miệng và gây ảnh hưởng cho sức khỏe của răng cũng như tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Đăng Lưu về vấn đề răng đau và ê buốt do thói quen nghiến răng mà mọi người quan tâm. Hi vọng thông qua bài viết, mọi người đã có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh nghiến răng và sớm tìm ra giải pháp điều trị phù hợp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status