Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Lượt xem: 11871
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng khôn chính là chiếc răng gây nhiều tranh cãi bởi những chức năng của nó không rõ ràng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái gây khó chịu và đau đớn cho khổ chủ. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vấn đề mọc răng khôn là chuyện diễn ra bình thường mà chúng ta khi trưởng thành cũng phải đối diện ít nhất một lần, nhưng khổ rằng không phải với ai răng khôn cũng mọc một cách thuận lợi và an toàn như những chiếc răng hàm khác. Và hơn nữa, để chấm dứt những cơn đau họ buộc phải đi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?-1
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lên sẽ phá vỡ phần nướu, nứt lợi để trồi lên nên rất đau đớn. Riêng phần nướu bị tách ra, làm cho thực phẩm rất dễ mắc kẹt lại nhưng lại rất khó vệ sinh nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm, sưng đau. Hơn nữa, quá trình vi khuẩn phân hủy thức ăn sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, đây cũng chính là lí do vì sao mọc răng khôn gây hôi miệng.

Nguy hiểm hơn, những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây viêm lợi đau nhức. Tình trạng viêm nhiễm này nếu không sớm điều trị thì không chỉ gây nên bệnh hôi miệng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như biến chứng răng hàm mặt vô cùng nguy hiểm.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?-2
Tại sao phải nhổ răng khôn?

Với những chiếc răng khôn mọc lệch gây đau đớn cho người bệnh và được bác sĩ chỉ định nhổ thì nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Vậy nhưng nhiều người lo lắng việc nhổ răng khôn sẽ lgây tổn thương dây thần kinh và các bộ phận khác trên khuôn mặt, có thể gây méo miệng. Bởi vậy họ thường có tâm lý thà chịu đau chứ không chịu nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nha sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc không bình thường đi, và đừng quá lo lắng tới vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không nữa. Vì hiện nay với công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến cùng với trình độ và bề dày kinh nghiệm của các bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa thì thủ thuật nhổ bỏ răng khôn chỉ là một cuộc tiểu phẫu vô cùng đơn giản mà thôi.

Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Khi tới Nha Khoa Đăng Lưu để nhổ bỏ chiếc răng khôn, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành khám tổng quát răng miệng, chụp CT để biết tình trạng mọc bất thường của răng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?-3
Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đặc biệt, tại nha khoa, những ca nhổ bỏ răng khôn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đã thực hiện thành công cho hàng nghàn ca trong quá trình nghiên cứu cũng như công tác. Với kinh nghiệm dày dặn cùng đôi tay khéo léo, chuẩn xác trong từng thao tác của nha sĩ, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm vì sẽ không gây bất kỳ nguy hại nào cho hệ thống dây thần kinh cũng như các bộ phận khác trên gương mặt.

Trang thiết bị tân tiến

Tại Nha Khoa Đăng Lưu toàn bộ quy trình diễn ra được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại ( máy siêu âm cắt nướu...), thế nên bác sĩ sẽ chủ được vết cắt, lấy sạch toàn bộ chiếc răng mà không để sót lại một chút nào, đồng thời hạn chế được sự xâm lấn sâu xuống nướu cho nên cũng sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho nướu. Sau khi quy trình kết thúc, vết cắt nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu, bảo vệ nướu khỏi những tác động bên ngoài.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?-4
Trang thiết bị tân tiến

Đặc biệt, tại Nha Khoa Đăng Lưu 100% thuốc gây tê đều là các loại thuốc tốt, được nhập từ các nhà phân phối dược phẩm danh tiếng. Sau khi gây tê khách hàng sẽ không có cảm giác đau tại vùng cần nhổ răng trong suốt quá trình điều trị, bởi vậy những lo lắng về nhổ răng khôn gaay đau cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Nhổ răng khôn là vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của toàn bộ hàm răng. Vì vậy, khi răng khôn mọc lên, bạn hãy đến gặp nha sĩ để thăm khám và trao đổi các vấn đề liên quan đến nhổ răng như nhổ răng khôn có nguy hiểm không? nhổ răng khôn có đau không? Và an tâm nhổ răng nếu răng mọc bất thường nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status