Răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp

Lượt xem: 2776
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một nụ cười rạng rỡ với những chiếc răng đều đẹp là mơ ước chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu chẳng may trên răng bị một khiếm khuyết nào thì bạn hãy yên tâm. Giải pháp phục hình răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp hiện đang được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp
Răng bọc sứ trắng sáng rạng ngời*

Nhu cầu phục hình răng hiện nay

Trước đây khi phục hình răng mới, khách hàng thường chỉ có nhu cầu phục hồi lại hình dáng cũ cho răng. Răng sứ thường được sử dụng là răng sứ sườn kim loại vừa có tính chất cứng chắc vừa có giá thành rẻ. Tuy nhiên, loại răng này không giữ được chất lượng lâu dài sau một quá trình sử dụng. Chỉ sau khoảng 3-5 năm, răng kim loại dần thoái hóa, khung sườn bên trong bị lộ ra khỏi nướu gây đen viền nướu mất thẩm mỹ. Nếu là phục hình cho những vị trí răng yêu cầu thẩm mỹ cao như các răng cửa thì nó càng trông “lộ liệu” hơn. Lúc này, chủ nhân phải mất thời gian, công sức và tiền bạc phục hình lại.

răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp
Răng sứ titan*

Từ đó đặt ra một yêu cầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ là phải có giải pháp phục hình răng mới vừa ăn nhai tốt lại vừa thẩm mỹ cao. Chất liệu toàn sứ được ra đời thỏa mãn những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng.

Sứ được nung ở nhiệt độ cao, đạt gấp 5 lần độ cứng của răng thật. Sứ có tính chất trong suốt, đẹp giống răng tự nhiên.

Với cấu trúc răng toàn sứ, không cần lớp sườn kim loại bên trong vừa đạt độ bền cứng cao lại vừa có tính tương học tốt với cơ thể. Vì vậy, răng toàn sứ giúp cho các mô quanh răng không bị viêm hay dị ứng; tính thẩm mỹ được duy trì ổn định và không bị đổi màu khi sử dụng lâu dài.

Răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp
Răng sứ cercon*

Các phương pháp bọc sứ hiện nay

Bọc răng sứ và mặt dán sứ là 2 kỹ thuật được sử dụng trong phục hình nha khoa thẩm mỹ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ Đăng Lưu sẽ chỉ định cho bạn phương pháp phù hợp.

Bọc răng sứ

Răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp
Bọc răng sứ cho hàm răng đẹp*

Bọc răng sứ là phương pháp mài nhỏ răng thật cần phục hình để làm cùi răng, sau đó bọc mão răng sứ lên trên.

Bọc răng sứ được áp dụng cho những trường hợp sau:

   -   Răng bị gãy, vỡ, mẽ hay có khe hở giữa các răng.

   -   Răng bị nhiễm kháng sinh tetracycline không thể tẩy trắng được.

   -   Răng cần được điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, mòn men răng…)

   -   Kết hợp với trụ implant trong phục hồi cho cả chân và thân răng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tiến hành mài cùi răng một cách khéo léo, không làm ảnh hưởng đến tủy răng mà vẫn giữ mão răng được cố định vững chắc với cùi.

Mặt dán sứ Veneer

Răng sứ bảo vệ tủy mà vẫn đẹp
Mặt dán sứ*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật mài một lớp mỏng ( 0.3 – 0.6 mm) ở mặt ngoài của răng, sau đó đắp mặt dán lên mặt răng.

Mặt dán sứ veneer có chỉ định khá nghiêm khắc, phương pháp này chỉ được chỉ định khi bác sĩ đã thăm khám cẩn thận tình trạng răng bệnh nhân. Những trường hợp sau có thể được chỉ định mặt dán sứ veneer:

   -   Răng bị xỉn màu, nhiễm kháng sinh tetracycline.

   -   Răng bị vỡ, mẻ nhỏ.

   -   Răng bị thưa có khoảng cách không quá lớn.

   -   Mặt răng không nhẵn, có lỗ.

   -   Các răng trên hàm lớn nhỏ không đều nhau.

Vì chỉ cần mài một lớp rất mỏng trên mặt trước của răng nên hầu hết 100% trường hợp đắp mặt dán không phải điều trị tủy. Tuy nhiên, bác sĩ cần phải thật cân nhắc khi chỉ định cho khách hàng thì mới đạt được những hiệu quả về thẩm mỹ và tuổi thọ răng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan: