Sâu răng sữa có cần điều trị?

Sâu răng sữa có cần điều trị? Nhiều bố mẹ đang có con trong độ tuổi “mê bánh kẹo ngọt” đang đau đầu vì con bị sâu răng và không biết phải giải quyết như thế nào. Đúng là răng sữa chỉ gắn bó một thời gian với các bé trong giai đoạn đầu đời, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến hàm răng sau này của trẻ. Phụ huynh hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha Khoa Đăng Lưu để có câu trả lời chính xác.

Hàm răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt, dù trong độ tuổi nào nếu răng gặp vấn đề bạn cũng cần phải có hướng xử lý phù hợp, tránh gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Sâu răng sữa có cần điều trị
Sâu răng sữa có cần điều trị*

Nguyên nhân khiến răng sữa bị sâu là gì?

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi “Sâu răng sữa có cần điều trị?” chúng ta cùng tìm hiểu về lý do vì sao trẻ thường bị sâu răng sữa.

  • Yếu tố từ mẹ: Một vài nghiên cứu cho thấy nếu mẹ mắc một số bệnh như viêm nướu, viêm nha chu thì nguy cơ sinh con ra khả năng bị sâu răng cao, vì vi khuẩn lây từ mẹ sang con.
  • Trẻ ăn nhiều đồ ngọt nhưng không vệ sinh răng miệng đúng cách: Bánh kẹo ngọt - Món khoái khẩu của các bé và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sâu răng sữa.
Nguyên nhân khiến răng sữa bị sâu là gì
Nguyên nhân khiến răng sữa bị sâu là gì?*

Sâu răng sữa có cần điều trị?

Sâu răng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng răng sữa rồi cũng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn và không quan tâm nhiều nên để lại hậu quả nghiêm trọng. Sâu răng sữa cần điều trị sớm để tránh xảy ra các hậu quả sau đây:
Một hàm răng sữa khỏe mạnh sẽ là cơ sở để các răng vĩnh viễn phát triển đúng vị trí, giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe đều đẹp sau này. Nếu răng bị sâu nghiêm trọng, rụng sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.
Mất răng do bị sâu nặng còn khiến cho việc phát âm của trẻ trở nên khó khăn, trẻ không nói rõ ràng được, ngại giao tiếp, lâu dài trở nên rụt rè.
Răng bị tổn thương, chức năng ăn nhai bị hạn chế, không nghiền nát thức ăn như bình thường gây ra rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, chậm phát triển ở trẻ.

Sâu răng sữa điều trị như thế nào
Sâu răng sữa điều trị như thế nào?*

Sâu răng sữa điều trị như thế nào?

Quá trình điều trị sâu răng sữa không quá phức tạp, trước hết phụ huynh cần đưa con đến phòng khám nha khoa uy tín để được kiểm tra tổng quát về tình hình răng miệng hiện tại. Bác sĩ thăm khám, đề xuất phương án điều trị phù hợp để không làm ảnh hưởng tới quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé.
Trong trường hợp bị sâu răng nặng bác sĩ chỉ định nhổ bỏ, chừa chỗ cho răng vĩnh viễn nhô lên. Còn bị sâu nhẹ và chụp X-quang cho thấy răng vĩnh viễn chưa có dấu hiệu mọc sẽ tiến hành trám răng sữa.
Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề, trực tiếp thăm khám cho các bé nên phụ huynh có thể yên tâm. Ngoài ra, giá thành trám răng tại nha khoa của chúng tôi cũng rất phù hợp nên bố mẹ không cần lo lắng nhiều về vấn đề chi phí.

Sâu răng sữa có cần điều trị không đã được giải đáp, bố mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ để khắc phục tình trạng sâu răng, tránh những hậu quả không đáng có thể xảy ra. Từ đó giúp bé có hàm răng đẹp, tự tin trong giao tiếp, cải thiện chức năng ăn nhai.

1800 6578
0356739251
1800 6578