Mất răng có nguy cơ ung thư tăng cao

Lượt xem : 1581

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc mất răng tỉ lệ thuận với việc tăng nguy mắc các bệnh ung thư vùng thực quản, vùng đầu cổ và phổi. Các nghiên cứu cho biết những người mất răng tăng 136% nguy cơ ung thư thực quản, 68% nguy cơ phát triển có khối u ác tính ở đầu cổ, 54% ung thư phổi phát triển.

Mất răng và nguy cơ ung thư tăng cao

Mất răng và nguy cơ ung thư tăng cao

Trước đây, nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng mất răng và một số bệnh ung thư có liên quan với nhau. Nhưng là nghiên cứu nhỏ nên không được chú ý tới và không được công bố rộng rãi. Mới đây các nhà nghiên đã thống kê tình trạng mất răng ở 5.240 bệnh nhân mắc 14 bệnh ung thư ở Nhật và so sánh với 10.480 bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác.

Trong 1 ấn phẩm của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ số ra tháng 5, các nhà khoa học từ Trung tâm Ung bướu Aichi (Nagoya) và ĐH Y khoa Nagoya đã kết luận rằng: Tình trạng nhiễm khuẩn do lười hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách đã dẫn tới mất răng và làm tăng nguy cơ mắc 3 căn bệnh ung thư trên.

Mất răng và nguy cơ ung thư tăng cao

Mất răng và nguy cơ ung thư tăng cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những bệnh hay gặp ở vùng chân răng cũng được biết đến là thủ phạm làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Tuổi tác và giới tính cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa mất răng và ung thư. Phụ nữ và tuổi thấp hơn 70 tuổi dễ mắc ung thư vùng đầu và cổ, ung thư thực quản, ở nam giới thì tỷ lệ này là không rõ ràng.

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày là rất quan trọng, không nên chủ quan!

Mất răng và nguy cơ ung thư tăng cao

Mất răng và nguy cơ ung thư tăng cao

Chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý nếu như không muốn nói lời tạm biệt với những chiếc răng thân yêu, và phải tá hoả khi biết khả năng bị ung thư của chúng ta tăng lên.

“Những lỗ sâu răng sẽ chính là “chiếc cổng” chào đón những tác nhân gây hại xâm nhập vào cơ thể và nó cũng là dấu hiệu cho thấy nhiều thực phẩm và vi khuẩn có hại cho cơ thể đã “ghé thăm” hệ tiêu hóa từ rất lâu rồi”.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, nên đi khám nha khoa 1 năm 2 lần để được tư vấn về tình trạng răng miệng của mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right