Sự hình thành vết dính trên răng

Lượt xem : 1382

Nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vết dính trên răng cũng giống như những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành cao răng, các mảng bám trên răng. Nhưng các vết dính trên răng khác hẳn với cao răng vì thế cần phải phân biệt rõ ràng cao răng với vết dính.

Sự hình thành vết dính trên răng miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cao răng hình thành do các mảng bám thức ăn lâu ngày trên khoang miệng mà không được làm sạch sẽ. Trong các mảng bám cao răng có nhiều thành phần trong đó chủ yếu là vi khuẩn và xác vi khuẩn, các thành phần hữu cơ nuôi dưỡng vi khuẩn và trứng cũng như các tổ chức liên quan tới sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn. Ban đầu cao răng thường có màu trắng ngà, sau một thời gian dài hoạt động của vi khuẩn cùng với sự chuyển hóa của axit trong nước bọt cao răng dần ngả sang màu vàng làm mất thẩm mỹ của hàm răng.

Còn vết dính là những vết hay những vết chấm trên mặt răng mà có thể lấy dễ dàng bằng dụng cụ mài mòn. Vết dính thường có màu sắc khác nhau nhưng thường thấy nhất là các vết dính màu đen bám ở xung quanh cổ răng.

Vết dính màu xanh lá cây: thường thấy ở trẻ em có vệ sinh răng miệng kém, do vi khuẩn sinh ra và bám lên mảng bám răng ở 1/3 cổ răng của thân răng

Sự hình thành vết dính trên răng miệng

Vết dính màu đen: thường thấy đóng thành viền theo chân răng ở đường viền lợi trên người có vệ sinh răng miệng không tốt hoặc đóng thành mảng trong trường hợp người nghiện thuốc lá hoặc uống nước chè đặc.

Vậy nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vết dính trên thân răng thường do cách vệ sinh răng miệng và do thực phẩm chúng ta cung cấp hàng ngày vào cơ thể.

Sự hình thành vết dính trên răng do vệ sinh răng miệng

Sự hình thành vết dính trên răng miệng

Qúa trình vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng cách, không đảm bảo sẽ tạo nên những vết dính với màu khác nhau bám vào thành răng miệng. Những vết dính này bám chắc trên bề mặt răng lâu ngày cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng. Đặc biệt nó làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng. Gây mất tự tin cho chủ nhân.

Sự hình thành vết dính trên răng do thực phẩm

Thói quen hút thuốc lá, uống cà phê, trà đặc…là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành các vết dính trên hàm răng. Ban đầu răng sẽ bị bám màu và xỉn màu nặng. Cấu trúc men răng bị phá hủy, xỉn màu gây ảnh hưởng trực tiếp tới ngà răng. Lâu ngày tình trạng này sẽ tiến triển thành bệnh lý răng miệng do men răng bị tổn thương vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây hại.

Sự hình thành vết dính trên răng miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để đề phòng các vấn đề liên quan tới sức khỏe răng miệng, mọi người cần chú ý đặc biệt tới việc vệ sinh, chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Đặc biệt nên chú trọng và để ý tới thực đơn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể hằng ngày. Nên từ bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng miệng để có hàm răng chắc khỏe.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right