Sự phức tạp của cấy ghép implant

Lượt xem: 1430
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy cần có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang bị tốt về chuyên môn kết hợp với trang thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện ca điều trị thành công và an toàn cho bệnh nhân. Sự phức tạp của cấy ghép implant đến mức độ nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sự phức tạp của cấy ghép implant-1
Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp

Thực sự thì cấy ghép implant phức tạp tới mức độ nào?

Một trong những đặc thù của phương pháp cấy ghép implant là phục hồi toàn bộ từ chân đến thân răng bằng cách cắm thẳng trụ implant vào trong xương hàm. Mà để có được một ca cấy ghép implant thành công thì đòi hỏi xương hàm phải đạt được yêu cầu từ mật độ, thể tích xương cho đến một số đặc tính khác về sinh lý và sức khỏe của bệnh nhân. Hơn nữa trồng răng băng kỹ thuật cắm ghép implant phải thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản khi phẫu thuật.

Kỹ thuật cắm ghép răng thường gặp
Cấy ghép implant phức tạp tới mức độ nào

Bạn có thể hình dung, khi đưa một trụ implant xa lạ với cơ thể vào trong xương hàm là điều không hề đơn giản, phải làm sao cho đúng vị trí, chắc chắn, đúng độ nông sâu và đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến các răng kế cạnh.

Cấy ghép implant có nhất thiết phải sử dụng kết hợp thêm những kỹ thuật khác không?

Nếu trường hợp của bạn yêu cầu cần phải ghép xương, phẫu thuật nâng xoang hoặc điều trị bổ sung thì sẽ phức tạp hơn một chút vì khi bị mất răng lâu ngày dẫn đến xương hàm đã bị tiêu và biến đổi khá nhiều, không đủ để làm chỗ tựa vững chắc cho trụ implant.

Cấy ghép implant tương đối đã khá phức tạp, nhưng vừa ghép xương vừa trồng răng implant lại càng phức tạp và khó khăn hơn.

Như đã nói ở trên, cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi trung tâm nha khoa cũng phải hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn kết hợp với trang thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện thành công và an toàn cho bệnh nhân.

Sự phức tạp của cấy ghép implant-3
Cấy ghép implant tương đối đã khá phức tạp

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Để tìm hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về phương pháp trồng răng hiện đại này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được các chuyên gia về implant của nha khoa trực tiếp giải đáp.

Bài viết liên quan: