Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày

Những thói quen xấu hằng ngày tưởng chừng như vô hại và chẳng ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nha sĩ hàng đầu của Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ thì chính những thói quen xấu là tác nhân gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng, nó tiềm ẩn những nguy cơ không tốt làm xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý.

Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày

Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày.

Có nhiều thói quen xấu hàng ngày như : thói quen xỉa răng bằng tăm, thói quen sử dụng răng để cắn các vật cứng hoặc để mở nắp các loại chai, lọ, thói quen ăn vặt, thói quen nghiến răng…là những thói quen hàng ngày mà bạn thường không để ý hay nói cách khác là không ngỡ chúng lại là nguyên nhân làm thương tổn răng miệng.

♦   Thói quen nghiến răng

Nghiến răng là một thói quen xấu và nó thường diễn ra khi con người ta đang say giấc ngủ hay nói một cách khác là nó luôn xảy ra trong tình trạng nạn nhân đang chìm trong trạng thái vô thức vì thế để khắc phục được tình trạng nghiến răng tương đối khó. Thói quen nghiến răng lâu ngày sẽ làm cho men răng bị tổn thương, mặt nhai bị mòn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn miệng và đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng miệng.

Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày

♦   Thói quen xỉa tăm

Xỉa tăm là thói quen ngấm vào máu của nhiều người. Sử dụng tăm nhọn để lấy các vụn thức ăn bám dính vào trong các kẽ răng luôn không phải là biện pháp tốt. Có thể do vô tình nó sẽ gây nên những trầy sướt cho mên mềm và gây nên những viêm nhiễm, ảnh hưởng đến răng miệng.

♦   Thói quen ăn vặt

Trong các đồ ăn nhanh, ăn vặt thường chứa một lượng đường và lượng tinh bột lớn. Nó sẽ làm cho quá trình phá hủy men răng diễn ra nhanh hơn và làm cho răng yếu dần đi.

♦   Thói quen sử dụng răng để cắn vật cứng

Dùng răng để cắn các vật cứng hoặc để mở nắp ác loại chai, lơ là không tốt. Nó sẽ làm cho lớp men răng bị tổn thương và từ đó ảnh hưởng đến ngà răng bên trong. Làm răng bị yếu dần không có khả năng chống lại vi khuẩn. Tạo điều kiện cho các bệnh lý răng miệng phát triển.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578