Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày

Lượt xem: 1692
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Những thói quen xấu hằng ngày tưởng chừng như vô hại và chẳng ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nha sĩ hàng đầu của Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ thì chính những thói quen xấu là tác nhân gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng, nó tiềm ẩn những nguy cơ không tốt làm xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý.

Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày
Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày

Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày

Có nhiều thói quen xấu hàng ngày như : thói quen xỉa răng bằng tăm, thói quen sử dụng răng để cắn các vật cứng hoặc để mở nắp các loại chai, lọ, thói quen ăn vặt, thói quen nghiến răng...là những thói quen hàng ngày mà bạn thường không để ý hay nói cách khác là không ngỡ chúng lại là nguyên nhân làm thương tổn răng miệng.

♦   Thói quen nghiến răng

Nghiến răng là một thói quen xấu và nó thường diễn ra khi con người ta đang say giấc ngủ hay nói một cách khác là nó luôn xảy ra trong tình trạng nạn nhân đang chìm trong trạng thái vô thức vì thế để khắc phục được tình trạng nghiến răng tương đối khó. Thói quen nghiến răng lâu ngày sẽ làm cho men răng bị tổn thương, mặt nhai bị mòn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn miệng và đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng miệng.

Hàm răng thương tổn vì thói quen xấu hàng ngày
Thói quen nghiến răng

♦   Thói quen xỉa tăm

Xỉa tăm là thói quen ngấm vào máu của nhiều người. Sử dụng tăm nhọn để lấy các vụn thức ăn bám dính vào trong các kẽ răng luôn không phải là biện pháp tốt. Có thể do vô tình nó sẽ gây nên những trầy sướt cho mên mềm và gây nên những viêm nhiễm, ảnh hưởng đến răng miệng.

♦   Thói quen ăn vặt

Trong các đồ ăn nhanh, ăn vặt thường chứa một lượng đường và lượng tinh bột lớn. Nó sẽ làm cho quá trình phá hủy men răng diễn ra nhanh hơn và làm cho răng yếu dần đi.

Thói quen ăn vặt

♦   Thói quen sử dụng răng để cắn vật cứng

Dùng răng để cắn các vật cứng hoặc để mở nắp ác loại chai, lơ là không tốt. Nó sẽ làm cho lớp men răng bị tổn thương và từ đó ảnh hưởng đến ngà răng bên trong. Làm răng bị yếu dần không có khả năng chống lại vi khuẩn. Tạo điều kiện cho các bệnh lý răng miệng phát triển.

 Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu niềng răng chỉnh nha uy tín, với đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status