Tại sao không thể tẩy trắng răng có nhiều vết trắng đục

Lượt xem: 1983
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục được tình trạng răng bị nhiễm màu và ố vàng nặng. Tuy nhiên, một vài trường hợp không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng như trường hợp bệnh nhân có răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh hoặc răng có xuất hiện các vết trắng đục,...Vậy tại sao không thể tẩy trắng răng có nhiều vết trắng đục ? Lý do sẽ được là rõ ở bài phân tích dưới đây của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu.

Hầu hết các trường hợp có tình trạng răng miệng bị mất màu, nhiễm màu đều có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng để khắc phục. Tuy nhiên, đối với hàm răng có dấu hiệu trắng đục do các yếu tố nội sinh gây ra thì tẩy trắng không phải là lựa chọn lý tưởng.

Tại sao không thể tẩy trắng răng có nhiều vết trắng đục-1
Răng có nhiều vết trắng vẩn đục do đâu

Tại sao không thể tẩy trắng răng có nhiều vết trắng đục?

Nguyên nhân khiến răng xuất hiện các đốm trắng li ti rải rác trên bề mặt là do trong cơ thể bệnh nhân quá dư thừa chất fluor. Tất cả các trường hợp răng bị nhiễm màu, ố vàng, ... đều có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng để khắc phục, nhưng riêng trường hợp răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh và do cơ thể thừa fluor thì không có tác dụng.

Khi cơ thể thừa fluor, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện các đốm trắng đục và đây là một trong những dạng răng bị đổi màu do yếu tố nội sinh. Với tình trạng răng miệng này thì việc khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng răng dường như là điều không thể.

Phương pháp khắc phục răng có vết trắng đục hiệu quả

Để khắc phục tình trạng răng miệng bị nhiễm màu và có những đốm trắng đục do thừa fluor thì chúng ta nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Với vấn đề răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh thì bọc răng sứ chính là giải pháp lý tưởng nhất giúp bệnh nhân có được hàm răng trắng sáng và thẩm mỹ.

Để bọc sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp mỏng bề mặt răng của bệnh nhân rồi mới gắn mão sứ lên trên để tránh gây cộm cấn và giúp hàm răng trông đều đặn và tự nhiên hơn. Chất liệu sứ được sử dụng có màu sắc trắng sáng tương tự màu sắc răng và được thiết kế theo kích thước của răng thật nên mang lại cảm giác rất thật.

Đặc biệt, sau khi bọc răng sứ, bạn không những có hàm răng trắng sáng mà còn chắc khỏe hơn. Bạn có thể ăn nhai và sinh hoạt bình thường mà không sợ răng sứ bị bong tróc hay bể vỡ bởi mão sứ chắc chắn hơn cả răng thật.

Quá trình bọc sứ cho răng bị nhiễm màu nội sinh

Như đã nhắc đến ở phần đầu bài viết, bề mặt răng xuất hiện các vết trắng đục là do thừa chất flour và tình trạng này được xếp vào trường hợp nhiễm màu nội sinh. Đối với trường hợp này, bọc sứ là giải pháp hữu hiệu nhất.Quá trình bọc sứ cho răng bị nhiễm flour cũng được thực hiện tuần tự theo các bước bọc sứ tiêu chuẩn dưới đây:

Kiểm tra tình trạng cụ thể của răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng hàm để xác định chính xác vấn đề của răng có phải là nhiễm màu nội sinh hay không. Sau khi đã chắc chắn răng không thể cải thiện được bằng phương pháp tẩy trắng, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể các bước bọc sứ.

Lựa chọn màu răng sứ và loại răng sứ

Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, sắc thái khuôn mặt và điều kiện tài chính của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn mẫu sứ và màu sứ phù hợp nhất. Việc lựa chọn màu sắc răng kỹ lưỡng sẽ giúp khách hàng có được hàm răng bọc sứ tự nhiên và thật nhất.

Tại sao không thể tẩy trắng răng có nhiều vết trắng đục-2
Bọc sứ khắc phục hiệu quả răng bị nhiễm màu

Mài răng và lấy dấu hàm

Bác sĩ tiến hành mài răng theo tỷ lệ đã tính toán cụ thể và lấy dấu hàm. Dấu hàm sẽ được gửi về xưởng chế tạo răng sứ để các kỹ thuật viên bắt tay vào thiết kế và sản xuất sứ.

Gắn răng sứ cố định

Sau khi hoàn thiện mão sứ, bác sĩ sẽ gắn cố định lên cùi răng đã mài. Mão sứ được cân chỉnh ôm sát vào thân răng tạo nên tổng thể chắc chắn và đều đặn. Vậy là bạn đã sở hữu hàm răng trắng sáng và chắc chắn, nhất là không còn dấu vết của các vết trắng đục nữa.

Nguyên nhân tại sao không thể tẩy trắng răng có nhiều vết trắng đục đã được làm rõ và giải pháp lý tưởng để khắc phục vấn đề này cũng đã được đưa ra. Nếu nhận thấy bề mặt răng xuất hiện những vết trắng đục li ti, các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu phục hình sứ để có hàm răng trắng đều đẹp.

Bài viết liên quan: