Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian ?

Lượt xem: 4252
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Hàm răng em không được trắng sáng dù thường xuyên chải răng và khám răng định kỳ, thế nên em rất tự ti với nụ cười của mình. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả được không và tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian vậy ạ? Em cảm ơn!

(Thanh Hiền - Tân Bình)

Trả lời:

Chào Hiền!

Tẩy trắng răng hiện đang là một dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được nhiều khách hàng yêu thích bởi phương pháp này có thể giúp hàm răng ngả màu trở nên trắng sáng nhanh chóng. Thời gian tẩy trắng răng sẽ tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu của răng mỗi người.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian ? 1
Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian? *

Để Hiền hiểu rõ bản chất của công nghệ tẩy trắng, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các giải pháp tẩy trắng đang được áp dụng hiện nay - Hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay ?

Thời gian tẩy trắng ngoài việc phụ thuộc vào mức độ nhiễm màu của răng thì còn do phương pháp làm trắng quyết định. Và 2 phương pháp làm trắng răng đang được ứng dụng phổ biến hiện nay đó là: 

Tẩy trắng răng tại Nha khoa

Làm trắng răng tại phòng được thực hiện bằng công nghệ Laser Whitening và thời gian tẩy trắng răng của phương pháp này sẽ kéo dài từ khoảng 45 phút - 60 phút. Laser Whitening là công nghệ tẩy trắng răng hiện đại được Hiệp Hội Hoa Kỳ chứng nhận tuyệt đối an toàn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tẩy trắng răng Laser Whitening là phương pháp sử dụng năng lượng ánh sáng xanh từ đèn Laser. Khi thuốc tẩy trắng răng được đèn Laser chiếu vào sẽ được hoạt hóa từ từ len lỏi vào mô răng giúp răng trắng sáng dần lên.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian ? 2
Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser *

Với phương pháp tẩy trắng răng hiện đại này, răng bạn sẽ duy trì màu trắng sáng được lâu dài hơn so với các phương pháp tẩy trắng răng hiện thời. Hơn nữa, đây cũng là giải pháp làm trắng răng tiết kiệm thời gian nhất, thế nên ngay cả người bận rộn vẫn có thể thoải mái điều trị mà không làm ảnh hưởng đến công việc.

Tẩy trắng răng tại nhà

Với phương pháp này bạn chỉ cần đến nha khoa để Bác sĩ lây dấu răng và ép thành máng tẩy trắng. Máng tẩy trắng là một khay bằng nhựa mềm và trong suốt có tác dụng giúp giữ thuốc và ngăn không cho nước bọt tràn vào.

Sau khi đã có máng tẩy, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra thuốc và vệ sinh cũng như cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng. Tẩy trắng răng tại nhà sẽ hiệu quả và an toàn nếu được tiến hành dưới sự hướng dẫn và theo dõi của Bác sĩ nha khoa.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian?

Răng nhiễm màu nặng hay nhẹ là yếu tố quyết định hiệu quả cũng như thời gian tẩy trắng, cụ thể như sau:

Tẩy trắng tại phòng khám

Đến Nha khoa tẩy trắng bằng công nghệ Laser, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng sau 45 - 60 phút điều trị nhẹ nhàng. Sau khi tẩy trắng, màu sắc của men răng có thể tồn tại đến 5 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Tẩy trắng bằng máng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy có chi phí thấp hơn so với phương pháp trên. Bác sĩ sẽ chế tác máng tẩy trắng là một khay bằng nhựa mềm, trong suốt, có tác dụng giúp giữ thuốc và ngăn không cho nước bọt tràn vào bề mặt răng trong quá trình tẩy trắng.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thời gian ? 3
Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà *

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra thuốc vào máng, vệ sinh cũng như cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng như thế nào. Bạn cần đeo máng tẩy trắng khoảng 3h mỗi ngày hoặc để qua đêm.

Và thực hiện liên tục trong khoảng từ 7-10 ngày. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng, thế nên tùy từng tình trạng răng hàm cụ thể của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp điều trị tối ưu nhất.

Với những phương pháp tẩy trắng răng và thời gian tẩy trắng răng mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc đã giúp bạn có những thông tin cần thiết cho mình  rồi nhé! Mọi vấn đề cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp để BS khám nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.