Tẩy trắng răng tại nhà được thực hiện như thế nào?

Tẩy trắng răng tại nhà là một phương pháp giúp bạn vừa sở hữu một hàm răng trắng sáng vừa tiết kiệm được chi phí. Vậy quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? Tẩy trắng răng tại nhà nên lưu ý điều gì? Chúng ta hãy cùng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu ngay sau đây.

Tẩy trắng răng tại nhà
Hàm răng trắng sáng giúp chúng ta tự tin hơn rất nhiều *

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là quá trình Oxy hóa khử khi có sự tác động của thuốc lên bề mặt răng, giúp cắt đứt các chuỗi Protein trong màu răng, giúp răng trở nên trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến men răng. Trước khi hướng dẫn và tư vấn về quy trình tẩy trắng thì bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn.

Quan trọng nhất là, răng phải được cạo vôi, làm sạch trước khi tẩy trắng thì mới đạt kết quả tốt. Trong trường hợp bạn có răng sâu, viêm tủy thì việc điều trị phải được tiến hành hoàn tất trước khi tẩy trắng.

Tẩy trắng răng tại nhà
Cạo vôi răng trước khi tiến hành tẩy trắng *

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để thiết kế và chế tạo thành một cặp khay bằng nhựa dẻo, cặp khay này sẽ vừa khít với hàm răng của bạn. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách mang khay và sử dụng gel tẩy trắng tại nhà có hàm lượng Hydrogen Peroxide thấp ( 10- 15 %). Trước khi tiến hành tẩy trắng, bạn nên đánh răng thật sạch, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hết các kẽ răng.

Tẩy trắng răng tại nhà
Cho lượng thuốc tẩy vừa đủ vào máng nhựa *

Bạn nhỏ gel thuốc tẩy trắng vào khay đã được giao, tại vị trí mỗi răng chỉ nên nhỏ một giọt, không nên nhỏ quá nhiều sẽ làm thuốc tràn ra khỏi khay và làm ảnh hưởng tới nướu răng. Mang khay đã được nhỏ thuốc từ 2 đến 4 tiếng mỗi ngày, có thể mang vào ban đêm.

Tùy thuộc vào men răng của mỗi người mà độ trắng sẽ khác nhau, sau 4 lần tẩy tại nhà bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi từ hàm răng của mình. Sau khi tháo khay, bạn nên súc miệng bằng nước ấm nhiều lần để làm sạch thuốc còn dư và vệ sinh khay bằng nước lạnh, rồi lau khô trước khi bảo quản.

Tẩy trắng răng tại nhà
Trước và sau khi tẩy trắng

Bạn cần lưu ý rằng, phương pháp tẩy trắng sẽ không có tác dụng đối với các răng sứ, mặt dán sứ hoặc miếng trám. Vì vậy, bạn nên tiến hành tẩy trắng trước khi có ý định bọc răng sứ.

Các răng cối phía trong sẽ không cần tẩy trắng nên bạn không cần nhỏ thuốc ở những vùng đó. Trong một giờ sau khi tháo khay tẩy trắng, bạn không nên ăn uống gì để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng trôi nổi, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ghi chính xác hàm lượng Hydrogen Peroxide là bao nhiêu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng người dùng. Vì vậy, khi có nhu cầu tẩy trắng răng tại nhà, bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để Bác sĩ tư vấn, hướng dẫn và theo dõi để quá trình tẩy trắng răng có đạt tiêu chuẩn hay không?

Tẩy trắng răng tại nhà cũng là một phương pháp tốt, tuy nhiên phải được sự hướng dẫn của Bác sĩ nha khoa. Trong quá trình tẩy trắng không được để thuốc bám vào lợi, môi, lưỡi,... Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra, bạn hãy ngưng sử dụng thuốc và báo ngay cho Bác sĩ để có cách khắc phục kịp thời.

Bên cạnh phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể dành thời gian trực tiếp đến Nha khoa tiến hành tẩy trắng răng bằng Laser. Với công nghệ tiên tiến này, bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng và đều màu tự nhiên chỉ sau 30 phút điều trị.

Tẩy trắng răng tại nhà là giải pháp thẩm mỹ răng phù hợp với những người không có thời gian làm trắng răng tại phòng nha. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị, dù là tẩy trắng tại nhà hay tại nha khoa, các bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ thăm khám trước khi áp dụng dịch vụ này nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578