Những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi

Lượt xem : 1157

Bệnh răng sâu răng và bệnh viêm lợi là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm ảnh hưởng nặng tới sức khỏe răng miệng của con người. Đây cũng là những căn bệnh phổ biến ở nước ta và các nước đang phát triển trên thế giới. Căn bệnh này làm ảnh hưởng tới vấn đề răng miệng và gây rắc rối cho sức khỏe răng miệng của hơn 90% dân số thế giới. Đây là những bệnh lý phát triển âm thầm và xuất hiện ở hầu hết đối tượng ở tất cả mọi lứa tuổi. Để giúp bệnh nhân phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm này nha khoa Đăng Lưu đưa ra những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi hiệu quả sau :

Những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi.

◊   Làm sạch các mảng bám trên răng.

Đánh răng thường xuyên và đều đặn là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi đơn giản và hiệu quả. Mục đích của việc chải răng hàng ngày là làm sạch các mảng bám do thức ăn và các vụn bẩn bám chắc trên bề mặt răng hàng ngày. Việc chải răng để vệ sinh răng miệng có thể làm sạch tối ưu các mảng bám kết dính trên răng, trong kẽ răng. Hạn chế được việc các mảng bám kết dính lâu ngày tạo ra các mảng bám vôi răng, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Bạn nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm, có đầu tròn và thực hiện chải răng đúng kỹ thuật theo những chỉ dẫn của nha khoa và thực hiện việc chải răng ít nhất 2 lần trong một ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi

Việc chọn lựa kem đánh răng cũng cần phải chú ý. Không nên lựa chọn các loại kem đánh răng có các thành phần tẩy rửa mạnh mà nên lựa chọn kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor, canxi để giúp bồi đắp men răng, giúp răng chắc khỏe để có thể chống đỡ lại được sự tấn công của vi khuẩn.

◊   Hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng. Và nó cũng có thể là nguyên nhân làm xuất hiện các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu. Việc sử dụng các thực phẩm có chứa một lượng đường lớn hoặc các thực phẩm sấy khô có độ ngọt cao, nước ngọt có ga…sẽ có nguy cơ cao dẫn tới bệnh sâu răng. Đường chính là thực phẩm yêu thích của vi khuẩn nên sử dụng lượng thực phẩm có thành phần đường lớn thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi

Thói quen sử dụng các loại đồ uống như nước trà, cà phê hoặc thuốc lá…cũng gây hại cho men răng, làm răng bị xỉn màu, tác động tới cấu trúc men răng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công men răng và chân răng.

  Bồi đắp cho men răng giúp răng chắc khỏe

Đây là một tong những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi hiệu quả. Có thể bổ sung fluor cho răng giúp răng chắc khỏe bằng cách sử dụng nhiều thực phẩm chứa fluor, chọn kem đánh răng và nước súc miệng hàng ngày chứa nhiều fluor hoặc có thể sử dụng fluor dưới dạng thuốc với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

Những biện pháp phòng ngừa bệnh răng lợi

  Khám sức khỏe răng miệng định kỳ

Các nhà khoa học cũng như các nha sĩ hàng đầu khuyên người bệnh nên đi khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần nhằm kịp thời phát hiện ra bệnh lý răng miệng và có biện pháp điều trị hiệu quả kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh phát triển nặng mới khám và điều trị như vậy việc điều trị sẽ rất khó khăn, phức tập mà lại rất tốn thời gian cũng như chi phí sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right