Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tổng quan các loại răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu

Lượt xem: 1593
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trên thị trường nha khoa hiện nay có rất nhiều loại răng sứ từ bình thường cho đến cao cấp với các ưu điểm và nhược điểm khác nhau và với chi phí khác nhau phù hợp với điều kiện của từng trường hợp bệnh nhân một. Và dưới đây là tổng quan các loại răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp trước khi quyết định phục hình cho hàm răng không thẩm mỹ của bản thân.

Tổng quan các loại răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu
Phục hình răng sứ giúp răng đều đẹp tự nhiên*

Tổng quan các loại răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là các loại răng sứ có lớp sườn bên trong được làm từ các hợp kim Crom – Coban hoặc Crom -Niken. Hợp kim Coban – Crom là một trong những loại hợp kim ít gây dị ứng với một số người. Còn hợp kim Niken -Crom thì có ưu điểm là tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn. Tuy nhiên, nó lại gây dị ứng với một vài trường hợp. 

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có giá thành rẻ nhất thị trường. Bởi vì chi phí mềm nên nó cũng có nhiều nhược điểm như lớp kim loại rất dễ bị oxy hóa vì thế độ thẩm mỹ không cao và sau một thời gian sử dụng cũng bị nhiễm màu cổ răng và thời gian sử dụng không được lâu dài. Độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường này cũng không tốt, dễ bị gãy vỡ nếu cắn hoặc ăn đồ cứng...

Hướng dẫn lựa chọn loại răng sứ phù hợp
Hướng dẫn lựa chọn loại răng sứ phù hợp*

Răng sứ titan

Răng sứ Titan là loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến do nó gần gửi và có nhiều ưu điểm hiệu quả hơn nữa chi phí cũng rất phù hợp với các tầng lớp. 

Loại kim loại Titan rất lành tính không hề gây dị ứng cho cơ thể, cũng không gây ra bất kỳ kích ứng gì. Có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu.

Ngoài những ưu điểm trên thì răng sứ Titan có những ưu điểm nổi trội khác nữa như :

+  Răng sứ titan có độ chịu lực tốt. + Việc thực hiện cấy ghép răng sứ titan không khó khăn, dễ thực hiện không cần công nghệ máy móc phức tạp. + Không cần lấy đi nhiều mô răng. + Thích hợp cho những bệnh nhân dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn. + Giá cả vừa phải so với răng toàn sứ không quá cao

Tổng quan các loại răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu
Răng sứ kim loại*

Răng sứ kim loại quý

Khác với các loại răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý được làm từ các loại kim loại quý có giá thành khá cao như : vàng, platin hay palladium . Loại răng sứ này có ưu điểm là độ bền sử dụng cao, nó cũng không dễ bị ố vàng hay bị đen viền nướu giống như loại răng sứ thông thường. Màu sắc cũng đẹp và tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, kim loại vàng còn có khả năng sát khuẩn cao. Nhìn chung răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ là loại răng sứ cao cấp và hội tụ đầy đủ những ưu điểm của các loại răng sứ khác, ngoài ra nó còn có những tính năng vượt trội và có khả năng khắc phục được nhược điểm của các loại răng sứ khác.  Đây là loại răng sứ cao cấp và có độ thẩm mỹ cực cao thích hợp với những đối tượng bệnh nhân có nhu cầu cao về thẩm mỹ.

Loại răng sứ này ngoài ưu điểm thẩm mỹ nổi bật nó còn có khả năng ăn nhai tương đương răng thật. Với răng sứ toàn sứ bạn sẽ có được vẻ đẹp khuôn miệng đẹp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn được một mẫu răng sứ đẹp. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết liên quan: