Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại

Lượt xem: 1995
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ toàn sứ hay còn gọi là răng sứ cao cấp là bước vượt bậc, cải tiến so với những loại răng sứ thông thường. Hiện nay, răng sứ đang được lựa chọn phổ biến, thịnh hành để phục hình răng miệng  bởi những ưu điểm về thẩm mỹ và độ bền cũng như chức năng ăn nhai của nó.

Để bệnh nhân dễ bề so sánh và lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra các thông tin về ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại. 

Ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại
Răng sứ thẩm mỹ*

Ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại

Răng toàn sứ được thiết kế bằng hệ thống máy móc hiện đại thông minh có ưu điểm vượt trội với những tính năng hơn hẳn so với các loại răng sứ thông thường. Loại răng sứ này có sắc màu sống động tự nhiên, màu của răng sứ tương đương với men răng răng thật, có khả năng kháng quang, dù bị vô tình chiếu đèn hoặc chiếu quang thì nó cũng không bị lộ màu. Trong khi răng sứ kim loại thì màu không được tự nhiên và xuất hiện màu trắng đục khi bị chiếu quang.

Ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại-2
Hình ảnh minh họa sau điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng sứ toàn sứ còn có ưu điểm hơn răng sứ kim loại thông thường về giá trị sử dụng, độ bền tương đương với răng thật trong khi răng sứ kim loại chỉ tồn tại được khoảng vài năm ngắn ngủi thì sẽ bị xuất hiện các vết đen viền nướu, hoặc bị mòn men còn với răng sứ toàn sứ thì dù thời gian sử dụng bao lâu nó cũng không bị xuất hiện các vấn đề đen hoặc nhiễm màu cổ răng.

Điều đặc biệt, như đã nói trên, răng sứ toán ứ được thiết kế bằng may móc hiện đại cho nên độ thẩm mỹ cũng như độc chính xác cao, răng sứ toàn sứ được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ một cách tự động hóa dựa trên dấu hàm nên đo độ chính xác cao nên không hề có các khe hở. Vì thế loại trừ được chuyện thức ăn bám dính cho nên không bị hôi miệng. Còn răng sứ toàn sứ do thiết kế thủ công nên có nhiều trường hợp xuất hiện khe hở và đây là nguyên nhân khiến thức ăn dễ kết dính dắt vào các khe hở nên dễ hôi miệng.

Ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại-3
Hướng dẫn lựa chọn loại răng sứ phù hợp*

So với răng sứ kim loại thì răng sứ toàn sứ hơn hẳn cả về thẩm mỹ và chức năng, độ bền cho nên khi lựa chọn loại răng sứ để phục hình bệnh nhân có thể cân nhắc để có được loại răng sứ phù hợp với tình trạng và điều kiện của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan tới vấn đề ưu điểm răng toàn sứ so với răng sứ kim loại. Hi vọng bài viết đã cung cấp kiến thức hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan: