Trám răng mất thời gian bao lâu?

Lượt xem: 943
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trám răng mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào vị trí cần trám và số lượng răng phải trám. Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ và máy móc chuyên dụng cũng một phần quyết định thời gian trám cho mỗi khách hàng.

Là một kỹ thuật thẩm mỹ răng đơn giản, hàn trám được ứng dụng trong những trường hợp răng bị tổn thương mức độ nhẹ và cần phục hình nhanh chóng. Vì vậy, sẽ không mất nhiều thời gian để bác sĩ hoàn thiện một miếng trám răng cho chúng ta.

Trám răng mất thời gian bao lâu thì hoàn thiện?

Trám răng mất thời gian bao lâu?

Một ca trám răng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 – 40 phút tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể dưới đây:

Mức độ tổn thương nhẹ

Những trường hợp răng bị sâu, răng sứt mẻ hay răng thưa nhẹ chưa ảnh hưởng đến tủy răng thì thời gian trám chỉ mất từ 15 - 20 phút.

Mức độ tổn thương nặng hơn

Khi răng bị sâu nặng tức là vết sâu đã phá hủy một phần lớn thân răng thì bác sĩ cần phải nạo sạch vết sâu trước hàn gắn miếng trám lên trên nên thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.  Và mỗi ca trám răng sâu như vậy thường mất khoảng 30 - 40 phút.

Mức độ tổn thương nghiêm trọng

Đây là trường hợp răng phải điều trị tủy rồi mới có thể tiến hành hàn trám. Do đó, bệnh nhân sẽ phải đợi điều trị dứt điểm tủy răng trong khoảng 1 thời gian nhất định rồi sau đó bác sĩ sẽ trám bít lại vùng răng bị tổn thương.

Trám răng có đau không?

Không cần mài răng, không xâm lấn tủy hay xương hàm ( trừ trường hợp phải điều trị tủy), thế nên quá trình trám răng diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. Hơn nữa, hiện nay việc trám răng được thực hiện bởi máy móc hiện đại và chất liệu trám chất lượng giúp hạn chế mọi tác động lên răng.

trám răng mất thời gian bao lâu?
Trám răng sâu răng bị sứt mẻ

Vì vậy, dù phải trám 1 hay nhiều răng, bạn cũng không cần phải lo lắng bất kì điều gì. Chỉ 1 lần điều trị là tất cả vùng bị tổn thương sẽ được hàn gắn bởi những miếng trám vừa vặn và tinh tế, màu sắc tương đồng với màu men răng.

Trám răng được thực hiện như thế nào?

Để có miếng trám đẹp và bền chắc, tại Nha Khoa Đăng Lưu, các bước trám răng được thực hiện tuần tự như sau:

Kiểm tra mức độ tổn thương của răng

Thăm khám và kiểm tra mức độ tổn thương của răng sẽ giúp bác sĩ xác định chất liệu trám phù hợp cũng như thông báo chính xác cho khách hàng biết thời gian cũng như chi phí trám răng.

Vệ sinh vùng bị tổn thương

Trước khi trám, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và toàn hàm răng. Đặc biệt, trường hợp bị sâu răng sẽ được bác sĩ dùng máy móc chuyên dụng loại bỏ sạch sẽ để đảm bảo độ bám chắc của miếng trám và ngăn vết sâu lây lan rộng.

Cách ly răng cần trám

Bác sĩ sẽ dùng đế cao su để cách ly răng chuẩn bị trám khỏi môi, nướu và khoang miệng nhằm đảm bảo độ kết dính cho vật liệu trám và răng.

Tiến hành trám răng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ đưa vật liệu trám vào đầy khoang trám bằng dụng cụ chuyên dùng. Tiếp đó, bác sĩ sẽ dùng đèn chiếu Laser chiếu lên vật liệu để làm đông cứng trong khoảng 40 giây. Cuối cùng, bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại miếng trám sao cho sát khít với vùng trám và tạo hình miếng trám bằng thao tác cắt mài để khi hoàn thiện miếng trám không bị lộ trên răng.

Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi trám

Để miếng trám ổn định và bám chắc vào bề mặt răng, những ngày đầu sau khi trám, bạn không nên ăn uống đồ quá nóng hoặc quá lạnh và hạn chế nhai cắn thực phẩm cứng, dai. Bên cạnh đó, khi đánh răng cần phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh tác động lực mạnh lên vùng trám.

dán sứ siêu mỏng
Bọc răng sứ là giải pháp phục hình lâu dài hiệu quả nhất

Nếu cảm thấy miếng trám bị cộm cấn hay vướng víu, bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ điều chỉnh lại ngay lập tức nhé! Và chúng tôi lưu ý rằng: Tuổi thọ của miếng trám không được lâu dài và tính thẩm mỹ cũng không cao như bọc sứ. Vậy nên, nếu có điều kiện, bạn nên dán sứ hoặc bọc sứ thay vì trám răng cho những vùng tổn thương sâu hoặc vị trí lộ thiên.

Nếu đã biết trám răng mất thời gian bao lâu và trám răng có đau không? hãy dành thời gian đến nha khoa phục hình càng sớm càng tốt để có hàm răng đều đẹp và chắc khỏe các bạn nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status