Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp

Lượt xem : 820

Với sức khỏe răng miệng nhạy cảm bạn sẽ rất dễ mắc các chứng bệnh lý nguy hiểm. Một trong những chứng bệnh đó là sâu răng và một khi mắc sâu răng mà không có cách điều trị nanh chóng và kịp thời thì hậu quả để lại rất nguy hiểm, không những ảnh hưởng sâu tới sức khỏe răng miệng mà còn gây ra những tổn thương đặc biệt là những triệu chứng nguy hiểm khác. Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp là một trong những cách điều trị hiệu quả và đang được các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu áp dụng điều trị.

Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp

Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp.

Thông thường, bệnh lý răng miệng trong đó có cả bệnh sâu răng một khi phát hiện ra thường thì nó đã bước vào giai đoạn biến chứng, giai đoạn cấp, nguy hiểm. Cho nên để có thể áp dụng phương pháp trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp thì điều kiện trước tiên là phải phát hiện ra bệnh sớm và kịp thời.

Trị sâu răng sớm bàng men răng tổng hợp tại nha khoa Đăng Lưu.

Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp

Theo nghiên cứu được công bố hôm 24/2 trên tạp chí Nature, với loại men răng tổng hợp của các nhà khoa học Nhật Bản, các nha sĩ sẽ không còn dùng tới khoan nữa.
Loại men trên là một thứ bột nhão được làm từ tinh thể hydroxyapatite – chất tương tự như men răng tự nhiên. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm nó trên một chiếc răng có dấu hiệu sâu. Sau 15 phút, men răng này kết hợp với men răng tự nhiên của bệnh nhân. Ngoài việc bịt kín lỗ thủng trong răng, men răng tổng hợp còn làm răng chắc hơn.
Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp
Trưởng nhóm nghiên cứu Kazue Yamagishi cho biết: “vật liệu tổng hợp của chúng tôi tái tạo men răng mà không cần khoan. Nó không chỉ sữa chữa những thương tổn ban đầu của sâu răng mà còn ngăn sâu răng tái diễn bằng cách tăng cường men răng tự nhiên”. Tuy nhiên, ông khuyến cáo không nên đẻ men tổng hợp tiếp xúc với lợi bởi nó có thể gây viêm.
Trị sâu răng sớm bằng men răng tổng hợp
Các lỗ thủng hình thành khi axit bắt đầu ăn mòn men răng. Axit do vi khuẩn trong miệng tạo ra. Ở giai đoạn đầu, những lỗ thủng này còn quá nhỏ để chất trám răng có thể bịt kín và bám chắc vào răng. Do vậy, hiện nay, khi điều trị tại các cơ sở nha khoa hoặc bệnh viện thì nha sĩ phải khoan thành những lỗ sâu rộng hơn, phá hủy một phần răng khỏe mạnh.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right