Các loại răng giả tháo lắp

Lượt xem: 5101
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phục hình tháo lắp là các loại răng giả có thể lấy ra lắp vào thường  ngày, dùng để thay thế cho những răng mất xen kẽ hay mất toàn bộ răng và những mô nướu liên quan, còn giúp nâng đỡ cơ môi, má, tránh nếp nhăn quanh miệng, giảm hóp má giúp nụ cười luôn tươi trẻ, tự nhiên.

Hàm giả có thể thực hiện nhanh, không đau nhưng cần có thời gian để làm quen với hàm răng giả. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu xin giới thiệu đến Quý Khách các loại răng giả tháo lắp phổ biến.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp
Răng giả tháo lắp*

Các loại răng giả tháo lắp trên thị trường

Hàm tháo lắp nhựa cứng

- Dùng cho trường hợp mất hết răng (cũng có thể dùng cho mất răng bán phần).  Tất cả đều bằng nhựa, hàm giả này tựa vào lợi (niêm mạc) trong miệng, lực nhai tác động trực tiếp từ lợi đến xương hàm.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp
Hàm nhựa toàn phần*

Hàm bán phần trên đó có các răng giả thay thế một hoặc 1 số răng mất, lấp đầy khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và phòng ngừa sự di chuyển các răng lân cận

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp
Các Loại Răng Giả Tháo Lắp

Hàm khung kim loại

Đây là lựa chọn khi mất răng bán phần. Làm răng giả bằng kim loại nên khá chắc chắn, tựa lên mặt nhai của các răng thật nên lực nhai cũng lan truyền qua các răng thật. Kích thước nhỏ gọn hơn nền nhựa, giảm khó chịu cho người bệnh.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp
Hàm khung kim loại*

Hàm nhựa dẻo

Được làm bằng nhựa dẻo, nhẹ và nhỏ gọn nên thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn hàm khung. Nhưng hàm dẻo được khuyên dùng trong thời gian cấy ghép Implant, tại vì dễ biến dạng do tính chất dẻo nhanh chóng lỏng lẻo. Bên cạnh đó có thể bị thái hóa do ngấm nước bọt, thúc đẩy quá trình tiêu xương hàm nhanh hơn bình thường.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp
Hàm nhựa dẻo*

Hàm phủ trên implant (overdenture)

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp
Hàm phủ trên implant*

Cấy ghép implant trong xương hàm là một trong những cách giải quyết mang tính thẩm mỹ  và bền chắc hơn vào xương hàm. Đây là giải pháp để khắc phục những nhược điểm của hàm tháo lắp như : tính bền ổn không cao, không bám chắc có cảm giác phập phều trong miệng sau 1 thời gian sử dụng, dễ rơi, tuột khi ăn nhai và nói chuyện… chưa kể đến việc làm tiêu ngót xương hàm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại răng giả tháo lắp hiện có trên thị trường. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp bạn chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: