Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu

Lượt xem : 681

Trồng răng giả là một kỹ thuật nha khoa nhằm giúp những trường hợp không may vì một vài lý do gì đó mà mất đi chiếc răng sinh lý, làm mất khả năng ăn nhai hoặc ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Để nhanh chóng có chiếc răng sứ thay thế chiếc răng thật đã mất thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế Trồng răng sứ hay trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu và yếu tố nào là quyết định quan trọng nhất thì chúng tâ cùng tìm hiểu nhé.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu ?.

Quá trình trồng răng sứ giả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thời gian để có được chiếc răng sứ thay thế răng thật nhanh chóng hay lâu phụ thuộc nhất vào chính tình trạng tự thân của bệnh nhân. Tức là yếu tố từ chính bệnh nhân quyết định phần lớn thời gian để hoàn thành một ca trồng răng sứ.

Yếu tố phụ thuộc đầu tiên là bác sĩ, ê kíp hỗ trợ bác sĩ điều trị. Bác sĩ đóng một vai trò trong vấn đề này là vì : Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, lên phát đồ điều trị, ước định thời gian điều trị và một trong những thành phần quan trọng quyết định đến sự thành công hay không của một ca trồng răng sứ. Nếu bác sĩ có tay nghề và chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong điều trị thì tỉ lệ thành công rất cao. Còn nếu gặp phải bác sĩ có tay nghề yếu hoặc chưa xuất sắc về chuyên môn, kinh nghiệm điều trị không nhiều thì tỉ lệ thành công rất thấp đó là chưa nói đến những ca bị đào thải dẫn tới thất bại.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu

Ngoài yếu tố bác sĩ thì nha khoa uy tín và trang thiết bị hiện đại như có hệ thống Labo làm răng sứ tại chỗ…sẽ vừa giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc vừa hỗ trợ một phần lớn cho sự thành công của ca điều trị.

Phương pháp phục hình răng sứ cũng là yếu tố quyết định đến thời gian hoàn thành. Bởi nếu lựa chọn những phương pháp như cầu răng hoặc chụp răng thì chỉ mất khoảng thời gian trong khoảng 3 lần khám. Nhưng nếu lựa chọn phục hình bằng kỹ thuật implant thì thời gian kéo dài hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, vì thế để có chiếc răng sứ vững chắc, thì bạn nên tìm hiểu kỹ từng phương pháp điều trị.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu

Yếu tố quan trọng nhất để một ca trồng răng giả nhanh chóng thành công là tự thân bệnh nhân. Nếu tình trạng mất răng của bệnh nhân đơn giản như xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước, không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành cấy ghép bình thường theo quy trình trồng răng giả.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Còn nếu mất xương lâu ngày, một phần xương hàm bị tiêu thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm. Xương dùng để ghép sẽ được lấy từ các vị trí trên cơ thể hoặc dùng xương nhân tạo và thời gian để xương tích hợp trên cung hàm một cách hiệu quả cao cũng cần tới 6-9 tháng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right