Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Mất răng hàm số 6 7 và cách khắc phục hiệu quả 

Lượt xem: 1800
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mất răng hàm số 6 7 ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của răng miệng, làm suy giảm sức khoẻ và gây ra một số bệnh lý nguy hiểm. Khi rơi vào hoàn cảnh này, các bạn cần phải tìm cách khắc phục sớm nhất có thể để khôi phục lại hàm răng chắc khoẻ.

Hai chiếc răng hàm 6 và 7 giữ vai trò quan trọng trong việc tạo lực nhai và nâng đỡ hàm cũng như khớp thái dương. Chính vì vậy, chúng ta không thể thiếu hai chiếc răng này quá lâu trên khuôn hàm, bởi chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về mặt sức khoẻ cũng như thẩm mỹ của người bệnh.

Vai trò quan trọng của răng hàm số 6 7

Theo phân tích của Bác sĩ nha khoa, chiếc răng số 6 và số 7 giữ vai trò quan trọng trên cung hàm và đảm nhận chức năng ăn nhai chính. Vì vậy, chúng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến hệ tiêu hóa thức của chúng ta cũng như giảm áp lực cho cơ hàm trong quá trình vận động.

Mất răng hàm số 6 7 và cách khắc phục
Mất răng hàm số 6 7 và cách khắc phục

Chính bởi giữ vị trí trọng yếu, răng hàm số 6 và 7 cần phải được tái tạo ngay khi bị khuyết thiếu. Và cách khắc phục tình trạng mất răng tối ưu nhất hiện nay là cấy ghép răng Implant.

Cách khắc phục hiệu quả khi mất răng hàm số 6 và 7

Mặc dù, chúng ta có thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ để phục hình răng gãy rụng, thế nhưng trong trường hợp mất răng số 6 và 7 thì giải pháp này được cho là không tối ưu, bởi mài cùi răng số 8 tức răng khôn hoàn toàn không khả thi. Trong khi đó, không cần mài răng, không xâm lấn răng lân cận, Implant được cho là giả pháp phù hợp nhất để tái sinh lại răng số 6 và 7.

Mất răng hàm số 6 7 và cách khắc phục hiệu quả 
Làm cấu sứ không phải giải pháp phù hợp trong trường hợp này

Công nghệ cấy ghép Implant được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, từ mất răng hàm, răng cấm cho đến răng cửa,…mang lại tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao tương đương răng thật. Đặc biệt, công nghệ Implant hiện đại ngày càng tân tiến giúp tối ưu hiệu quả và thời gian phục hình răng gãy rụng.

Với chân răng làm từ chất liệu Titanium sinh học có tính tương thích cao, Implant nhanh chóng tích hợp trong xương hàm tạo nên chỗ dựa vững chắc cho răng sứ. Hơn nữa, chân răng Implant đã được kiểm định lâm sàng về độ an toàn nên không gây ra dị ứng hay viêm nhiễm nguy hiểm cho răng hàm cũng như cơ thể.

Tuy nhiên, cấy ghép Implant là một ca điều trị tương đối phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao và thao tác xử lý chính xác, thế nên khi phục hình răng gãy rụng bằng công nghệ Implant, chúng ta cần tìm Nha khoa uy tín để đảm bảo có được kết quả như ý. Và một trong số ít Nha khoa tại Việt Nam được đánh giá cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant đó là Nha Khoa Đăng Lưu.

Mất răng hàm số 6 7 và cách khắc phục hiệu quả 
Cấy Implant là lựa chọn tối ưu nhất

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật Implant cùng trang thiết bị điều trị hiện đại và công nghệ phục hình tiên tiến luôn đem đến cho bệnh nhân ca phục hình răng giả tiêu chuẩn Quốc tế. Đó là lý do, bệnh nhân trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm để tiến hành trồng răng Implant.

Như đã chia sẻ ở trên, phương pháp làm cầu răng sứ không phải là giải pháp lý tưởng cho trường hợp mất răng hàm. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép bạn tiến hành cấy Implant, thì vẫn có thể áp dụng kỹ thuật này.

Làm cầu răng sứ là một kỹ thuật giúp phục hình răng về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ bằng một cầu nối các mão răng giả lên cùi răng. Một cầu răng sứ được cấu tạo gồm hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả tạo thành một dải cầu răng liên tục. Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng để chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả ở giữa.

Mất răng hàm số 6 7 gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như thẩm mỹ của khuôn hàm. Do đó, chúng ta không nên chần chừ việc điều trị khi rơi vào hoàn cảnh này.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status