Nhiệm vụ của hàm duy trì sau niềng răng

Lượt xem : 814

Niềng răng là một quá trình cần đến sự kiên trì của bạn, một liệu trình niềng răng cần có 2 giai đoạn quan trọng là giai đoạn kéo, dịch chuyển răng bằng các mắc cài nha khoa và giai đoạn cố định, duy trì răng bằng hàm duy trì. Nhưng có không ít bạn vẫn thường bỏ qua giai đoạn thứ hai sau khi niềng nên dẫn đến một kết quả không như mong muốn. Hàm duy trì sau niềng răng đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bạn cần phải biết nếu muốn có hàm răng đều đẹp . Chúng ta cùng đi tìm hiểu rốt cuộc nhiệm vụ của hàm duy trì sau niềng răng là gì ?

Nguyên tắc khi mang hàm duy trì

Nhiệm vụ của hàm duy trì sau niềng răng

Nhiệm vụ của hàm duy trì sau niềng răng là cố định và ổn định những chiếc răng mới đã được nắn chỉnh giữ nguyên đúng vị trí mới. Cố định các răng thật chắc cho đến khi xương và nướu răng phát triển và thích nghi được với sự thay đổi của hàm răng. Giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả như mong muốn, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp lâu dài.

Nhiệm vụ của hàm duy trì sau niềng răng

Ở nhiều khách hàng, vì quá nóng vội muốn có ngay hàm răng đẹp sau một thời gian dài đeo mắc cài niềng răng đã chủ quan bỏ qua bước đeo hàm duy trì sau khi niềng răng, dẫn đến hàm răng bị xô lệch, thậm chí quay về lại vị trí cũ trước đây. Vì sau khi tháo các mắc cài niềng răng cố định ra, răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi. Răng sẽ nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có từ trước, phá bỏ đi kết quả đã đạt được trong quá trình đeo mắc cài niềng răng.

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và răng của mỗi khách hàng. Thậm chí để răng luôn đều đẹp bạn cần phải đeo hàm duy trì vĩnh viễn trong trường hợp xương hàm và răng quá yếu, dễ bị di lệch. Điều này sẽ được bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch cụ thể về thời gian, giai đoạn đeo hàm duy trì.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right