Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng

Lượt xem: 2084
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong niềng răng chỉnh nha có rất nhiều tình trạng răng miệng phức tạp, Bác sĩ đành phải can thiệp với những biện pháp nha khoa như : nhổ răng hoặc nới răng cung hàm để tạo khoảng trống niềng răng nhằm có được hiệu quả cao nhất. Vậy trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng là khi nào? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Những trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng

Để trả lời những câu hỏi trên mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây. Đó là những trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng.

Răng mọc chen chúc

Khi răng mọc chen chúc nó không những gây mất thẩm mỹ nặng mà khoảng cách giữa các răng tương đối dày vì thế khi cố định mắc cài nó sẽ không có hiệu quả gì. Trong cung hàm không có đủ độ trống để các răng chen chúc bên cạnh dịch chuyển vào cho nên sau một thời gian niềng sẽ không hề có bất kỳ chuyển biến gì. Để đạt được hiệu quả đối với trường hợp này thì việc tạo khoảng trống cho răng sắp đều là điều bác sĩ điều trị cần phải làm.

Răng Hô

Hô là trường hợp răng ở hàm trên  nhô ra phía miệng nhiều hơn so với hàm dưới và nó tạp ra thế bất cân bằng. Với những trường hợp này nếu muốn hết hô chỉ có cách là tạo khoảng trống để các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô.

Trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng-1
Các trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng

Răng Móm

Ngược lại với hô, móm là tình trạng răng hàm dưới thụt lùi vào bên trong miệng. Và với những trường hợp này cũng cần phải có khoảng trống cần thiết nhằm lùi khối răng trước hàm dưới giúp giảm móm!

Trường hợp răng bị sai khớp cắn

Khi bị lệch hàm sai khớp cắn đôi khi cũng cần phải có khoảng trống để các răng di chuyển ăn khớp với nhau.

Hầu hết những trường hợp răng miệng trên bác sĩ đều phải chỉ định điều trị nha khoa để tạo khoảng trống trên hàm nhằm cho việc niềng răng diễn ra tốt hơn, đơn giản hơn và mang lại hiệu quả hơn. Và những phương pháp nhằm tạo khoảng trống hàm thường là nhổ răng hoặc nới rộng hàm.

Để rõ hơn về việc nới rộng hàm cũng như nhổ răng phục vụ quá trình chỉnh nha niềng răng thì bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được chuyên gia tư vấn nhé.

Tạo khoảng trống để niềng răng như thế nào?

Việc tạo khảng trống để niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu thường được bác sĩ thực hiện qua 3 cách: Nới rộng cung hàm, mài kẽ răng hoặc nhổ răng

Nới rộng cung hàm

Nong hàm cũng là một cách để tạo thêm các khoảng trống trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc vào tình trạng phát triển và  thời gian tăng trưởng của xương hàm vì một khi xương hàm không còn phát triển thì việc nới rộng cũng bị giới hạn.

Trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng-2
Nong hàm để tạo khoảng trống niềng răng

Mài kẽ răng

Mài kẽ răng hay còn gọi là cắt kẽ răng, là kỹ thuật trong đó bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 bên của răng, nhằm mục đích thu gọn kích thước, tạo khoảng trống để răng di chuyển.

Kỹ thuật mài kẽ răng để niềng chỉ nên được thực hiện từ 0.3 – 0.5mm cho mỗi răng và áp dụng khoảng 4-10 răng.

Nhổ răng

Trong nha khoa, bảo tồn răng tối đa là nguyên tắc hàng đầu mà các bác sĩ luôn phải lưu ý. Thế nhưng, đối với niềng răng, chỉ định này lại buộc phải được đưa ra ngay cả khi răng vẫn còn khỏe mạnh bình thường để giúp quá trình răng dịch về đúng vị trí nhanh hơn.

Và trên thực tế, những chiếc răng được chỉ định nhổ thường là các răng số 4 hoặc số 5, hai răng này không có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Bên cạnh đó, việc niềng răng cũng sẽ nhanh chóng kéo các răng dịch chuyển về vị trí sát khít nhau nên về cơ bản, nhổ răng để tạo khoảng trống khi niềng răng không gây ra ảnh hưởng lớn đến cấu trúc khuôn mặt, sức khỏe và khả năng ăn nhai của khách hàng.

Trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng-3
Khi cần thiết phải nhổ răng để niềng răng

Trên đây là toàn bộ những trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng và các cách để tạo khoảng trống trong nha khoa. Tuy nhiên, để xác định tình trạng răng của bạn có cần phải tạo khoảng trống không? và sử dụng biện pháp nào tốt nhất bạn nên đến Nha Khoa Đăng Lưu để được nha sĩ kiểm tra và tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status