Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng không?

Lượt xem: 1821
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới màu sắc răng của bạn, đó có thể là do cách vệ sinh răng miệng của bạn chưa tốt, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng tới sắc răng của bạn. Thực phẩm hàng ngày thậm chí ngay cả bệnh lý trong cơ thể cũng ảnh hưởng tới màu sắc răng... Nhưng điều bạn có thể không ngờ đến là tuổi tác. Tuổi tác là một trong những yếu tố hàng đầu và tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng của bạn mà bạn không hề hay biết đấy nhé. Chắc bạn đang thắc mắc tại sao tuổi tác lại ảnh hưởng tới màu sắc răng miệng. Sau đây là giải đáp của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu về vấn đề: Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng.

Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng không?
Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng không?*

Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng không?

Câu trả lời là có. Và nó ảnh hưởng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Với thời gian, ngà răng ngày càng vàng hơn, sậm màu hơn. Thường thì khi chúng ta còn là một đứa trẻ, khi răng mới nhú mọc thì thường chúng sẽ có màu nhạt hoặc là màu trắng sữa. Nhưng khi tuổi càng lớn và càng về già thì màu sắc của răng ngày càng sậm đi, màu sắc răng càng nặng hơn.

Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng không?
Càng lớn tuổi răng càng chuyển sang màu tối*

Nguyên nhân đơn giản bởi vì khi còn mới men răng khỏe và yếu tố quyết định màu sắc răng là ngà răng. Thường thì ngà răng màu gì thì nó sẽ cho sắc tố răng màu đó. Khi còn nhỏ răng có màu trắng sáng do màu của ngà răng là vậy. Nhưng theo thời gian, men răng bị tổn thương làm ảnh hưởng tới ngà răng. Ngà răng sẽ chuyển đổi màu dần và khi trông vào ta sẽ thấy sắc răng cũng có sự thay đổi. Càng về già, men răng bị ảnh hưởng càng nặng, công thêm đó là việc vệ sinh răng miệng không còn được đều đặn và tốt như khi còn trẻ, những thói quen ăn uống của người lớn tuổi cũng như các thói quen về thực phẩm, đồ uống như sử dụng trà, cà phê trong thời gian dài. Tất cả những yếu tố đó làm cho sắc răng bị biến đổi. Răng bị ố vàng nặng, gây ra tình trạng mất thẩm mỹ trên hàm răng và trong khuôn miệng.

Tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng không?
Trước và sau tẩy trắng*

Bởi vì thế mới nói tuổi tác có ảnh hưởng tới màu sắc răng. Nó không những có ảnh hưởng mà còn ảnh hưởng rất nặng. Để cải thiện tình trạng này bạn cần phải ăn uống lành mạnh. Nên hạn chế hoặc từ bỏ những thói quen không tốt tới màu sắc răng cũng như sức khỏe răng miệng. Đặc biệt là nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu hướng dẫn và tư vấn cách gìn giữ sắc trắng của răng.