Cười hở lợi phải làm sao?

Lượt xem: 1787
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất? là nỗi niềm băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải nhược điểm này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ý kiến chuyên môn từ các Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để biết được giải pháp điều trị chứng cười hở lợi tối ưu nhé!

Mặc dù, cười hở lợi không phải là bệnh lý răng hàm nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai như hô móm, nhưng chúng khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti và ngại ngùng trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, điều trị cười hở lợi sớm ngày nào sẽ mang lại cho chúng ta sự thoải mái và tự tin ngày đó.

Cười hở lợi phải làm sao? 1
Cười hở lợi phải làm sao? *

Nguyên nhân gây ra chứng cười hở lợi

Bác sĩ Nha khoa cho hay, khi chúng ta cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là biểu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe răng miệng nhưng lại là một khuyết điểm làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp. Và nguyên nhân gây ra chứng cười hở lợi được xác định là:

  • Nướu quá dày hoặc nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số loại thuốc
  • Đường vành môi đẩy lên quá cao do trường lực cơ vành môi quá lớn
  • Xương hàm trên bị hô
  • Xương ổ răng quá dày

Vậy cười hở lợi phải làm sao để loại bỏ tận gốc? Các bạn hãy thoi dõi nội dung tiếp ngay sau đây của bài viết – đáp án sẽ được lật mở.

Cười hở lợi phải làm sao?

Nhiều người nghĩ rằng, niềng răng có thể giải quyết dứt điểm tật cười hở lợi. Song, sự thật thì không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng có thể được chữa khỏi bằng niềng răng. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ hở lợi, Bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp như sau:

Sang chấn khớp cắn khiến răng ngắn giả

Đối với tình trạng này, nắn chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng 12 – 24 tháng tùy mức độ lệch lạc của răng.

Tiêm chất giãn cơ

Tiêm chất giãn cơ vào nhóm cơ nâng môi trên, làm yếu nhóm cơ này, khiến cho môi trên không bị kéo lên quá nhiều khi cười. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc chỉ là tạm thời, chỉ kéo dài được 6 – 8 tháng.

Cười hở lợi phải làm sao? 2
Tiêm chất giãn cơ giúp môi trên không bị kéo lên quá nhiều*

Phẫu thuật cắt lợi phì đại

Bằng những thao tác nhanh gọn, Bác sĩ sẽ triệt tiêu phần lợi dư thừa giúp cân bằng phần lợi và thân răng, khắc phục chứng cười hở lợi.

Phẫu thuật can thiệp vào nhóm cơ nâng môi trên

Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản. Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ mà không cần gây mê. Bác sĩ tiến hành can thiệp vào nhóm cơ nâng môi nhằm làm giảm chức năng của nhóm cơ này. Sau phẫu thuật, khi bệnh nhân cười, môi trên sẽ bị kéo sang hai bên là chủ yếu, không bị kéo lên nhiều, nên không làm lợi bị lộ.

Cười hở lợi do lợi phát triển quá mức

Tiến hành gây tê và cắt cung lợi nhẹ nhàng. Với phương pháp này, khách hàng có thể về ngay sau phẫu thuật.

cuoi-ho-loi-phai-lam-sao-2
Phẫu thuật cắt bớt cung lợi dư thừa*

Xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài

Trường hợp này, Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi để giải quyết hiệu quả 2 vấn đề trong 1 bước phẫu thuật nhanh chóng. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô, hở lợi, giải quyết cung lợi còn lại sau quá trình phẫu thuật.

Cười hở lợi khiến gương mặt kém duyên đi rất nhiều. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến việc giao tiếp hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, nếu không may mắc phải khiếm khuyết này, các bạn nên nhanh chóng đến những địa chỉ Y tế uy tín để được chữa trị dứt điểm bằng các phương pháp hiện đại nhất.

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu còn áp dụng phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng kỹ thuật tạo hình thân răng. Các bạn hãy dành thời gian đến Trung tâm thăm khám để được Bác sĩ tư vấn cười hở lợi phải làm sao? tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan: