Vàng răng do yếu tố nội sinh là gì ?

Lượt xem: 3457
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ !. Răng cháu bị ố vàng ngày càng nặng, nhìn hàm răng xỉn màu của mình cháu rất đau lòng. Bác sĩ kết luận cháu bị vàng răng do yếu tố nội sinh. Cháu không hiểu lắm nên nay đem thắc mắc này hỏi bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu là: Vàng răng do yếu tố nội sinh là gì ạ? Và như trường hợp vàng răng do yếu tố nội sinh của cháu thì nên dùng phương pháp tẩy trắng răng nào thì hiệu quả ạ? Cháu xin cám ơn ạ!

Hồ Hải ( Q. Gò Vấp - TP.HCM )

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Hải, rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Dựa vào những mô tả của bạn, bác sĩ của chúng tôi chưa thể xác định rõ được nguyên nhân bạn bị vàng răng do đâu. Nhưng nếu bác sĩ nha khoa của bạn đã kết luận là bạn bị vàng răng do yếu tố nội sinh thì chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về vấn đề vàng răng do yếu tố nội sinh là gì?

răng bị vàng do yếu tố nội sinh
Vàng răng do yếu tố nội sinh là gì?

Vàng răng do yếu tố nội sinh là gì?

Vàng răng do yếu tố nội sinh tức là răng bị nhiễm màu do các yếu tố bên trong cơ thể hoặc có thể do cấu trúc răng miệng gây ra. Những yếu tố gây ra tình trạng vàng răng từ bên trong có thể do bạn bị mắc các bệnh lý liên quan tới tim mạch, tiểu đường, hô hấp, hoặc do cấu trúc gen của bạn, hay đơn thuần hơn là do nguyên nhân di truyền. Sau đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân gây vàng răng do yếu tố nội sinh bên trong giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn:

Vàng răng do bệnh lý cơ thể

Nếu bạn đang mắc các chứng bệnh liên quan tới máu, tim mạch, tiểu đường hoặc hô hấp,... đều có nguy cơ biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Một trong những biến chứng vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng vừa làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng đó là tình trạng vàng răng. 

Vàng răng do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh

Việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh để trị bệnh hoặc trường hợp trẻ nhỏ dưới 8 tuổi được cha mẹ cho uống nhiều thuốc kháng sinh để đảm bảo sức khỏe cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị vàng, nhiễm màu. Thuốc kháng sinh có các hợp chất hóa học cũng như các sắc tố cao sẽ nhiễm vào cấu trúc men răng làm răng đổi màu từ bên trong. Đặc biệt, sử dụng thuốc kháng sinh với liều lượng cao trong một thời gian dài có thể sẽ khiến hàm răng của bạn bị nhiễm màu suốt quãng đời còn lại.

vàng răng do yếu tố nội sinh
Tẩy trắng không mang lại hiệu quả đối với răng nhiễm màu nội sinh

Vàng răng do di truyền, cấu trúc gen

Gen quyết định một phần quan trọng và cấu trúc răng và quyết định màu sắc cũng như độ dày của men răng. Những em bé sinh non hoặc khi còn là bào thai mà mẹ có sức khỏe yếu phải sử dụng thuốc để duy trì,...thường có nguy cơ bị mắc các vấn đề bệnh lý liên quan tới sức khỏe răng miệng cao hơn những trẻ bình thường. Một trong những vấn đề đó là tình trạng bé bị vàng răng từ khi mới sinh ra.

Để xác định chính xác nguyên nhân vàng răng do yếu tố nội sinh của mình là gì, Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. Những trường hợp vàng răng do yếu tố nội sinh không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để làm trắng răng được.

Nhưng nhiễm màu nội sinh nặng không có nghĩa là không có cách để khắc phục. Hiện nay, ngoài kỹ thuật tẩy trắng, chúng ta còn có thể cải thiện màu sắc răng bằng công nghệ bọc sứ thẩm mỹ.

Bọc sứ cho răng bị nhiễm màu nội sinh

Những trường hợp có răng bị nhiễm màu nội sinh không thể giải quyết được bằng cách tẩy trắng thì bọc răng sứ là lựa chọn lý tưởng nhất. Hơn nữa, với công nghệ dán sứ thẩm mỹ, bạn sẽ không cần mài răng mà vẫn sở hữu hàm răng sứ trắng sáng và đều đặn.

bọc sứ cho răng nội sinh
Bọc sứ giúp răng vàng nội sinh trắng sáng hoàn mỹ

Vàng răng do yếu tố nội sinh khiến thẩm mỹ của răng bị suy giảm nghiêm trọng, thế nên các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để tái tạo men răng trắng sáng hoàn mỹ nhé! Tình trạng răng nhiễm màu nội sinh không thể khắc phục bằng các giải pháp tẩy trắng thông thường. Do đó, tẩy trắng tại nhà hoàn toàn không mang lại hiệu quả như chúng ta mong muốn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status