Răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?

Lượt xem : 2560

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Hiện con gái tôi mới 8 tuổi trước đến nay tôi thấy cháu có sức khỏe răng miệng tương đối tốt. Nhưng gần đây để ý tôi thấy trên bề mặt răng miệng cháu có xuất hiện những đốm trắng li ti, những vết trắng này có màu trắng đục và nằm rải rác trên mặt răng chứ không tập chung một chỗ. Tôi đang rất lo lắng không biết cháu đang bị bệnh gì, bác sĩ cho tôi hỏi ” răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?”. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.

Kim Anh ( Bình Phước )

Răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?

Trả lời.

Xin chào bạn Kim Anh!. Rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Về trường hợp bệnh lý răng miệng của con bạn và về câu hỏi mà bạn quan tâm ” răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì?”, bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?.

Bạn Kim Anh thân mến! Theo như mô tả của bạn thì rất có thể con gái bạn đang gặp phải vấn đề là quá dư thừa fluor trong cơ thể.

Răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?

Và đây là tình trạng răng miệng rất thường gặp ở lứa tuổi trẻ nhỏ. Nguyên nhân bởi chế độ chăm sóc con trẻ của các bậc phụ huynh. Bởi lo lắng và quan tâm tới con nên các bậc phụ huynh thường áp dụng chế độ dinh dưỡng cho trẻ rất tốt với đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và bắt bé phải đều đặn nạp vào cơ thể hàng ngày. Trong các loại thực phẩm mà các mẹ dành cho con luôn có đầy đủ dưỡng chất và vấn đề quá dư thừa chất sẽ khiến trẻ gặp phải một số bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ví dụ như : Tình trạng thừa fluor trong cơ thể sẽ làm răng miệng bé bị tổn thương và biểu hiện là xuất hiện các đốm trắng nhỏ li ti trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho răng miệng con trẻ.

Răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?

Việc quá dư thừa fluor dẫn đến tình trạng răng miệng bé bị nhiễm màu là một dạng nhiễm màu do yếu tố nội sinh và phương pháp này không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để khắc phục màu răng được. Bởi vậy đôi khi bé sẽ phải chịu mặc cảm về hình thức thẩm mỹ khuôn miệng của mình khi trưởng thành.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đưa trẻ tới nha khoa để được bác sĩ theo dõi tình trạng và xác định mức độ bệnh lý của trẻ. Nếu vấn đề ở đây là bé chưa thay răng và những răng bị nhiễm màu do thừa fluor là răng sữa thì phương pháp điều trị có lẽ đơn giản hơn. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mẹ chế độ ăn uống cho trẻ và có thể sử dụng thêm một vài loại thuốc. Đến khi trẻ thay răng cố định thì tình trạng này sẽ được khắc phục phần nào.

Răng xuất hiện đốm trắng đục là bệnh gì ?

Những nếu răng bị nhiễm màu là răng cố định thì ngoài cách điều hòa trong chế độ ăn uống thì bác sĩ sẽ hướng dẫn thêm một số phương pháp điều trị khác. Mọi vấn đề liên quan đến bệnh lý răng bị nhiễm màu do thừa fluor bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn thêm.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right